Gà quay xốt kem nấm Chef Recommend

Gà quay xốt kem nấm

Từ những nguyên liệu quen thuộc như gà ta và nấm kim châm, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một bữa ăn vừa lạ vừa ngon tuyệt vời. Gà nướng ướp bột sa cương sẽ có lớp da vàng giòn với hương vị đặc trưng, kết hợp với xốt kem nấm béo ngậy, xôi chiên phồng nóng hổi, bạn sẽ có ngay một bữa tiệc cuối tuần đầy ấn tượng.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Gà ta 1/2 con
  • Nấm kim châm 150gr
  • Kem tươi 2 chén
  • Sữa tươi không đường 1 chén
  • Hành tây 1/2 củ
  • Nước hành tỏi xay 3M
  • Lòng đỏ trứng gà 2 quả
  • Đầu hành lá đập dập
  • Muối, đường, bột cam thảo, bột sa cương, tiêu, dầu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Sơ Chế:

  • Trộn đều 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m bột cam thảo, 1m bột sa cương, 1/3m tiêu, nước cốt hành tỏi , thoa đều hỗn hợp lên gà, dùng dao khứa vài đường trên thịt gà,  để gà thấm khoảng 3h.
  • Nấm kim châm cắt làm 3 khúc. Hành tây cắt hạt lựu.

Thực Hiện:

  • Đem gà nướng khoảng 35 phút đến 45 phút, ở nhiệt độ 180 độ C đến 200 độ C cho gà chín vàng đều.
  • Đun nóng dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm, rồi cho nấm hành lá vào xào chín, lần lượt cho 1 chén sữa tươi, 2 chén kem tươi, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, ít tiêu và khuấy đều, đun sôi đến khi xốt hơi sệt lại, tắt lửa, cho lòng đỏ trứng vào.

Cách Dùng:

Gà chặt thành từng miếng vừa ăn, khi ăn rưới xốt nấm lên mặt gà. Ăn kèm với xôi chiên phồng.


Mách Nhỏ:

Đun sôi sữa và kem rồi tắt lửa và cho lòng đỏ trừng vào sau cùng để xốt sánh mịn.



Các đánh giá4 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Đăng Trần2 năm

Xuất sắc luôn chương trình ơi. Mình không nghĩ sẽ làm ra được gà quay ngon thế này, đều nhờ công thức của MNMN.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. MNMN rất vui vì bạn đã nấu thành công món ăn của chương trình. Chúc bạn có thêm thật nhiều món ăn ngon cùng gia đình và bạn bè nữa nhé!

User Image
Ly Minh Ngoc4 năm

Dùng gà ta để quay nên nhìn hấp dẫn quá.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cám ơn bạn Ly Minh Ngoc, đã ủng hộ chương trình. chúc bạn sớm làm được công thức món ăn hấp dẫn này nha.

User Image
Hương Autumn8 năm

Bột sa cương mua ở đâu?Bột sa cương là bột gì?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Xin chào chị Hương, Chị có thể mua ở một số hàng bán gia vị khô ở các chợ lớn. Bột sa cương là một dạng bột gia vị có hương thơm giống bột quế. Thân chào.

User Image
Nguyen thuy yen nhi8 năm

Bột sa cương mua ở đâu add ? Thành phần của bột sa cương là gì ?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Xin chào bạn Nhi, Bạn có thể mua ở một số hàng bán gia vị khô ở các chợ lớn. Bột sa cương là một dạng bột gia vị có hương thơm giống bột quế. Thân chào.

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 25 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
45 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
0 Người
Dễ Dễ
45 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.