Rong biển trộn nấm tuyết Chef Recommend

Rong biển trộn nấm tuyết

Một món ăn đơn giản, dễ làm, lại cho ta nhiều chất bổ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa, sẽ là 1 chọn lựa hoàn hảo để đãi gia đình hay bạn bè vào các dịp cuối tuần.

 


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Rong biển khô wakame: 10g
  • Nấm tuyết khô: 15g
  • Tôm đất tươi: 200g
  • Cá giả đông lạnh: 1/4 thanh
  • Rau húng lủi: 1 ít
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Mè trắng, tỏi băm
  • Ớt sừng cắt sợi, hành phi
  • Đường, nước mắm
  • Rượu trắng, muối
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

Sơ Chế:

  •  Rong biển ngâm nước khoảng 5 phút cho nở, xả sạch, để ráo.
  •  Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ chân, chần sơ rồi cắt nhỏ, để ráo.
  •  Rau húng lủi rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt hiểm băm nhỏ. Mè trắng rang thơm.
  •  Tôm cho vào nồi có 3M rượu trắng, nấu chín, bóc vỏ, chẻ đôi.
  •  Thanh cá giả cắt lát mỏng.

Thực Hiện:

  •  Pha nước mắm trộn gỏi: trộn đều 3M Giấm gạo lên men LISA®, 2,5M đường, 2M nước mắm, 1/5m muối, 1m tỏi băm, 1m ớt băm.
  •  Trộn gỏi: cho rong biển, nấm tuyết, tôm, thanh cá, rau húng lủi vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.

Cách Dùng:

  • Cho gỏi rong biển ra dĩa, rắc thêm mè rang và hành phi lên trên.

Mách Nhỏ:

  •  Rong biển trộn với nước trộn gỏi có giấm sẽ đỡ mùi tanh.
  •  Luộc tôm với rượu trắng để thịt tôm thơm và săn chắc hơn.


Các đánh giá0 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 10 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.