Cá lóc nướng ớt xiêm xanh Chef Recommend

Cá lóc nướng ớt xiêm xanh

Cá lóc nướng ớt xiêm xanh thơm ngon, thấm vị. Cá nướng chín vàng đều, không khô, thơm mùi ớt xiêm xanh, củ nén. Rất dễ ăn không ngán cuốn với rau sống chấm mắm nêm mằn mặn, chua chua.

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp làm ngay món ngon cuối tuần cho cả nhà ngay nha!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Cá lóc làm sạch, khứa vào đường trên 2 thân cá.
  • Hỗn hợp xốt ướp cá: giã nhuyễn ớt xiêm xanh trộn với 1/2M củ nén, sau đó thêm 2m Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), 2m bột canh, 1m mật ong, trộn đều.
  • Ướp cá với hỗn hợp xốt ớt xiêm xanh khoảng 20 phút.

Thực Hiện:

  • Làm nóng lò khoảng 15 phút, nhiệt độ 180-200 độ, cho cá vào nướng khoảng 40 phút đến khi cá chín vàng, sém mặt.
  • Dầu hẹ: Đun nóng dầu, cho hẹ cắt nhỏ vào chén, thêm ít muối, ít bột ngọt vào hẹ. Đun nóng dầu đâụ phộng cho sôi, rồi trút ra để nguội, dầu nguội hẳn thì cho dầu vào chén hẹ, khuấy đều, dầu hẹ sẽ thơm, giữ lại màu xanh.
  • Làm mắm nêm: cho 2M dầu ăn vào chảo nhỏ, phi thơm 1M tỏi băm, 1m ớt băm, rồi cho 3M thơm băm vào xào, nêm 3M đường, 4M nước nấu sôi lên, tắt lửa, để nguội rồi cho 5M mắm nêm vào trộn đều.

Cách Dùng:

Xếp món cá ra dĩa, thêm dầu hẹ lên trên, rắc thêm đậu phộng rang, khi ăn cuộn rau sống, bánh tráng, chấm mắm nêm.

Món ăn ngon đi kèm: Gỏi mít thịt ba chỉ


Mách Nhỏ:

  • Giã nhuyễn ớt xiêm xanh và củ nén để gia vị hoà quyện vào nhau, dễ thấm vào cá hơn.
  • Phi thơm các loại gia vị rồi để thật nguội mới cho mắm nêm vào giúp mắm có mùi thơm dịu, bảo quản được lâu hơn.



Các đánh giá1 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Bìm Bịp2 năm

Cá lóc thì nhà mình hay kho chưa nướng bao giờ mà nhìn có vẻ ngon. Nhưng có mấy nguyên liệu mình không biết như củ nén, hẹ tăm và bột đa năng gì đó nữa. Mong chương trình giải đáp.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. MNMN xin giải thích nhưng nguyên liệu bạn thắc mắc như: củ nén hay được gọi là hành tăm thuộc họ cây hành, hẹ tăm là cây lá hẹ rất hay được dùng trong các món canh thường ngày và bột đa năng là gia vị Bột Gia Vị Đa Năng được sản xuất bởi công ty Ajinomoto Việt Nam giúp người nấu bếp dễ dàng chế biến các món ăn hơn. Món cá lóc nướng này đảm bảo sẽ làm bạn mê ngay món cá nướng cho mà xem. Chúc bạn thành công và có món ăn ngon cùng gia đình và người thân nha!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.