5 món cá lóc “đỉnh của đỉnh” ăn vào là ghiền

23817 lượt xem
25/11/2018

Đổi thực đơn cho cả nhà bằng cá lóc đi các chị em nội trợ ơi! Thịt cá lóc ngon ngon ngọt ngọt nhiều dinh dưỡng, được biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau. Mẹ mà trổ tài thì cả nhà chỉ có ghiền mãi không thôi! 1. Cá lóc chiên mắm sả Món …

BÁNH CANH CÁ LÓC

Đổi thực đơn cho cả nhà bằng cá lóc đi các chị em nội trợ ơi! Thịt cá lóc ngon ngon ngọt ngọt nhiều dinh dưỡng, được biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau. Mẹ mà trổ tài thì cả nhà chỉ có ghiền mãi không thôi!

1. Cá lóc chiên mắm sả

Món cá chiên thêm mắm sả đậm đà, tỷ lệ hài hòa thì ăn với salad là nhất luôn cả nhà ơi!!!

Cá lóc chiên mắm sả

Xem video hướng dẫn món Cá lóc chiên mắm sả

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Sơ chế Cá lóc bằng ít rượu trắng, sau đó cắt khoanh dày 1cm rồi ướp với nước hành tỏi. Chanh: mài lấy 1/2m vỏ chanh rồi cắt miếng.

– Bước 2: Pha nước mắm sả: cho 2/3 chén nước, 4M đường, 2M nước mắm, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào chảo nhỏ, nấu cho tan đường, để nguội, vắt vào 2 miếng chanh, 3M sả băm, 1M tỏi ớt băm, 1/2m vỏ chanh mài.

– Bước 3: Đun nóng ít dầu ăn, rồi cho cá đã tẩm qua Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn vào chảo rồi chiên cho vàng đều, sau khi cá chín thì vớt cá ra.

– Bước 4: Làm dầu hành: cho hành lá vào chén với một ít muối, một ít bột ngọt AJI-NO-MOTO®, chan 2M dầu nóng (dầu chiên cá) vào.

Cuối cùng là xếp cá ra dĩa, múc dầu hành chan lên trên. Tiếp đến là chấm cá chiên với nước mắm sả, ăn kèm thêm với rau sống các loại nữa. Ôi! Ngon tuyệt.

2. Gỏi đu đủ khô cá lóc

Gỏi đu đủ khô cá lóc giòn giòn của đu đủ, ngọt ngọt bùi bùi của cá lóc ăn kém với đậu phộn và bánh phồng tôm nữa thì tuyệt vời ông mặt trời. Đây chính là món ăn vừa thanh mát, vừa ít dầu mỡ và cực kỳ phù hợp cho các chị em nội trợ muốn ăn ngon dáng đẹp nè.

gỏi đu đủ khô cá lóc

Xem video hướng dẫn món Gỏi đu đủ khô cá lóc

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Đun nóng dầu, cho khô cá lóc vào chiên giòn rồi xé miếng vừa ăn.

– Bước 2: Pha nước trộn gỏi: giã nhuyễn ớt hiểm và tỏi, thêm 2M đường, 1,5M Giấm gạo lên men LISA®, 1M nước mắm và 1m nước cốt chanh, trộn đều.

– Bước 3: Trộn đều đu đủ bào sợi, cà chua bi và rau húng lủi vào tô với nước trộn gỏi, rắc một chút đậu phộng rang (Ăn kèm bánh phồng tôm sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều).

3. Cá lóc phi lê xốt gừng

Thịt cá lóc thấm vị lại thơm thơm mùi tiêu, bọc bên ngoài bởi lớp bột chiên gà giòn đậm đà vừa ăn. Rưới ít nước xốt gừng nữa là cả nhà có một món mặn ăn kèm cơm ngon tuyệt vời rồi!

Cá lóc phi lê xốt gừng

Xem video hướng dẫn món Cá lóc phi lê sốt gừng

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Phi lê cá lóc cắt miếng xéo dày 1cm, ướp với nước hành tỏi và 1/2M tiêu xay.
  • Bước 2: Đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi băm và gừng cắt sợi. Thêm 2M Nước tương “Phú Sĩ”,1M tương ớt, 1M dầu hào, 1M đường, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Thêm tiếp 1/2 chén nước dùng đã hòa 1m bột bắp. Nấu hỗn hợp xốt trên cho sôi và sệt lại.
  • Bước 3: Đun nóng dầu ăn, lần lượt tẩm cá với Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, chiên cá chín vàng giòn, vớt ra để ráo rồi rưới phần xốt lên cá chiên.

4. Canh cá lóc lá giang

Một món canh cá lóc vừa “quen quen” mà cũng rất lạ miệng và ngon. Lá giang chua thanh, mát lành kết hợp tuyệt vời với thịt cá chín săn ngọt, cho món canh sự quyến rũ khó cưỡng. Mùa nóng sắp bắt đầu, hãy nấu một nồi canh chua cá lóc lá giang để cả nhà cùng “giải nhiệt” nhé! Thịt cá lóc cũng rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và các thành viên trong nhà nữa đấy!

Xem video hướng dẫn món Canh cá lóc lá giang

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Cá rửa sạch để ráo, ướp vào 1M nước mắm, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để 15′ cho cá thấm gia vị.

– Bước 2: Phi thơm tỏi, sả, ớt với dầu ăn, cho cá vào xóc cho săn, rồi cho tiếp cà chua, 1.2 lít nước nóng,  1m muối, 1M đường, 1M nước mắm, 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO® đun cho sôi. Cuối cùng cho lá giang vào nấu thêm 5 phút, rồi tắt bếp.

5. Bánh canh cá lóc

Chẳng cần phải chế biến cầu kì, chỉ cần một tô bánh canh cá lóc là đủ đáp ứng một bữa ăn cân đối rồi. Chút bánh canh mềm, chút nước dùng ngọt thanh, lại thêm miếng cá lóc đậm đà chắc thịt, chỉ nhìn thôi cũng muốn ăn cho “đã” rồi.

BÁNH CANH CÁ LÓC

Xem video hướng dẫn món Bánh canh cá lóc

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Pha hỗn hợp gia vị: ½ m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, ½ m muối, ½ m tiêu, 1M hành tỏi phi.

– Bước 2: Cá lóc rửa sạch, cắt phần đầu rồi đem ướp đầu cá với ½  hỗn hợp gia vị vừa pha để riêng, phần thân cá lóc lọc lấy phi lê rồi cắt lát mỏng 4 ly và ướp với ½ hỗn hợp còn lại.

– Bước 3: Cho xương gà và ương cá vào 2.5L nước nấu cùng với tôm khô rang, củ hành tím nướng, gừng nướng, nấu khoảng 30 phút cho củ cải trắng và cà rốt vào. Nấu thêm 30 phút, sau đó vớt xương gà và cá ra.

– Bước 4: Đun sôi lại nước dùng, cho đầu và đuôi cá vào, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m muối, 1M đường. Sau khi đầu cá và đuôi cá chín, vớt ra. 

– Bước 5: Cho bánh canh vào nồi nước dùng nấu vừa mềm, cho thịt phi lê cá vào nấu chín, thêm hành ngò, hành tỏi phi, tắt lửa. 

Các chị em có thể tham khảo thêm những món cá lóc cực kỳ hấp dẫn khác của Món Ngon Mỗi Ngày tại đây nha!

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.