Xúc xích khìa nước dừa
Đây là một món ăn chế biến không mất nhiều thời gian, nguyên liệu đơn giản dễ tìm mà vẫn cho ta cảm giác ngon miệng, thú vị, giúp bữa ăn gia đình của các bạn thêm phần phong phú.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Xúc xích xông khói: 200g
- Dừa tươi: 1 trái
- Thơm: 1/4 trái
- Giá, hẹ, cà rốt, kiệu chua
- Hành ngò, hành tỏi băm
- Muối, đường, dầu ăn
- Nước tương LISA
- Nước tương Phú Sĩ
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Xúc xích căt khúc dài 4-5cm, tỉa hoa 2 đầu.
- Dừa lấy nước. Thơm cắt miếng vừa ăn. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
- Cà rốt bào vỏ, cắt sợi bằng cọng giá, kiệu chua cắt lát.
- Làm dưa giá: khuấy tan 3M Giấm gạo lên men LISA®, 2M đường, 1m muối, 1/2 chén nước, sau đó cho giá, hẹ, cà rốt, kiệu chua vào ngâm khoảng 30 phút – 1 giờ là dùng được.
Thực Hiện:
- Phi thơm 2m hành tỏi băm, xào sơ xúc xích, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước tương LISA, nấu tiếp đến khi thấm gia vị, thêm 1 chén nước dừa khìa với lửa riu riu, cho tiếp thơm nấu đến khi nước sắp cạn thì tắt bếp, thêm tiêu, ngò.
Cách Dùng:
- Dùng kèm dưa giá hoặc bánh mì.
Mách Nhỏ:
- Muốn xúc xích xòe hoa đẹp mắt ta nên chọn loại xúc xích có độ cứng.
- Với món khìa, ta nên nấu với lửa nhỏ để nguyên liệu thấm gia vị.
Hôm qua tôi làm thử cho mấy đứa nhỏ ăn với cơm mà người lớn ăn xong ai cũng mê đó.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Này là xúc xích tươi ạ?
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Còn được gọi là xúc xích xông khói nữa nha bạn, bạn có thể mua trong siêu thị nhé!
Các đánh giá2 bình luận