Xôi gà chiên
Xôi gà chiên là món ăn vặt quen thuộc được bày bán rất nhiều ở khu vực trường học, thu hút rất nhiều học sinh. Và nếu bạn lo lắng về chất lượng vệ sinh ở những nơi này, sao không tự tay chuẩn bị Xôi gà chiên, làm quà sáng cho con trước khi đến trường. Hẳn là con sẽ tự hào với bạn bè lắm đó.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thịt gà băm : 150g
- Xôi đậu xanh : 400g
- Bánh tráng vàng : 12 cái
- Hành tím cắt lát : 1/2 chén
- Mè trắng rang
- Tỏi băm
- Nước bột năng pha loãng
- Tiêu trắng xay, đường, bột ngũ vị hương, dầu ăn, dầu hào
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Ngọt Dịu
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
Sơ Chế:
- Ướp gà với 1M tỏi băm, 1/4m bột ngũ vị hương, 1M dầu hào, 1m đường, 1m nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m tiêu và 1m hạt nêm Aji-ngon®.
Thực Hiện:
- Phi thơm hành tím, cho gà vào xào nhanh tay, tắt lửa, cho hành lá, 1M mè trắng, 1 ít nước bột năng pha loãng vào đảo đều.
- Thoa ướt bánh tráng, cho 1 lớp xôi, 1 lớp nhân thịt gà, thêm 1 lớp xôi, gói dẹp thành hình chữ nhật.
- Đun nóng dầu, cho viên xôi vào chiên chín vàng.
Cách Dùng:
- Cho viên xôi ra dĩa, chấm kèm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu.
Mách Nhỏ:
- Xào gà nhanh tay để gà vẫn giữ được độ ngọt sau khi xào.
- Dùng bánh tráng bọc bên ngoài viên xôi chiên, để khi ăn giòn và thơm hơn.
Món này giòn ngon đấy nhưng mà nhìn có vẻ khá ngấy, nên ăn với rau củ ngâm chua ngọt.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Bánh tráng vàng chỉ là do yêu cầu về màu sắc thôi phải không? Dùng bánh tráng màu trắng cũng được đúng không ạ?
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Mình tưởng là xôi chiên xong kẹp thịt chứ, nhưng mà làm kiểu này cũng ngon đó.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Neu khong boc banh trang xoi gion duoc ko
Chào bạn, cảm ơn bạn đã liên hệ đến chương trình. Món này bạn có thể không dùng bánh tráng, nhưng xôi sẽ bị nhanh mất độ giòn nhé! Thân,
Cho em hỏi Bánh tráng vàng là bánh tráng loại như thế nào ạ, và mua ở đâu ạ? Em xin cám ơn!
Xin chào bạn Bình, Bánh tráng vàng giống như bánh tráng mình thường ăn, cũng mỏng, dùng để cuốn chả giò cho chả giò có màu đẹp hơn. Bạn có thể mua rất dễ dàng ở các chợ nhé. Thân.
Các đánh giá5 bình luận