Vịt om tương me
Da vịt săn giòn, thịt vịt thơm mềm, đậm đà hương sả. Nước om chua chua, cay cay vị me và ớt hoà cùng vị thơm béo của đậu phộng. Ngon cồn bao tử. Món vịt om tương me nhìn thôi đã thấy thèm rồi! Xắn tay áo vào bếp ngay thôi!!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Vịt ta (khoảng 1.5kg): 1/2 con
- Tương hột: 1/2 chén
- Nước cốt me đặc: 1/2 chén
- Nước dừa tươi : 1 trái
- Sả: 3 cây
- Đậu phộng: 50g
- Hành tây: 1/2 củ
- RAU NÊM: Ngò gai, rau om, ớt sừng cắt lát
- Gia vị: Sả băm 1M, ớt băm 1M, hành băm 2M, tỏi băm 2M, dầu ăn, đường, dầu điều, muối
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
Sơ Chế:
- Vịt: Chặt miếng vừa ăn khoảng 3 – 4cm.
- Tương hột: Xay nhuyễn.
- Sả: Đập giập cắt khúc.
- Đậu phộng: Rang, giã nhỏ.
- Hành tây: Cắt múi cau.
Thực Hiện:
Ướp vịt:
Vịt ướp với 1M hành băm, 1M tỏi băm, 2M sả, 1/2m ớt băm, 1M đường, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 2M nước tương, 1/2 chén tương xay, 1M dầu điều, 1/2 chén nước me. Để thấm 30 phút.
Om vịt:
- Cho 1M dầu điều vô nồi phi sả khúc, 1M hành băm, 1M hành tỏi cho thơm.
- Cho vịt vào xào thật săn, cho tiếp nước dừa săm sắp, đậy vung om chín khoảng 45 phút. Khi thấy thịt vịt chín mềm, nước om sanh sánh thì cho thêm hành tây, đậu phộng vào.
Cách Dùng:
Múc vịt om ra dĩa, bày thêm ngò gai, rau om và ớt sừng. Dùng nóng với cơm trắng, bánh mì.
Món ăn ngon đi kèm: Nộm hoa chuối hải sản
Mách Nhỏ:
- Thử vị mặn ngọt của tương hột trước để điều chỉnh gia vị phù hợp, tùy theo ý thích.
- Khi om đậy vung để thịt vịt chín mềm, hạn chế bị mất nhiều nước.
- Có thể áp chảo phần da vịt trước rồi mới ướp gia vị thì có da sem sém, săn giòn sau khi nấu.
Các đánh giá1 bình luận