Vịt nấu sake Chef Recommend

Vịt nấu sake

Sake bùi bùi mà không ngán như khoai, thịt vịt mềm thấm đượm mùi chao cùng nước dùng nâu đỏ bắt mắt, rất đáng để nấu thử cho cả nhà thưởng thức. Với công thức đơn giản mà tinh tế từ đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày, món ăn thể hiện sự khéo léo, chăm chút và sáng tạo của người nội trợ. Khi ăn dọn kèm rau muống và bún, rất thích hợp vào những ngày mưa.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Thịt vịt : 900g
  • Sake : 200g
  • Chao đỏ : 1M
  • Chao trắng : 1M
  • Rau muống cọng : 300g
  • Sả đập dập cắt khúc : 3 cây
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Nước dừa tươi : 1.5 lít
  • Hành tỏi băm
  • Bún
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn, dầu màu điều
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

Sơ Chế:

  •  Gừng gọt vỏ đập dập, chà lên vịt cùng với rượu để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn ướp với 1m đường, 1/2m tiêu, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m dầu điều, 1M chao đỏ, 1M chao trắng, và 1M hành tỏi băm, để thấm 30 phút.
  •  Sake gọt vỏ rửa sạch cắt khối lớn, chiên sơ. Rau muống cắt khúc 5cm. Hành tây cắt múi cau.

Thực Hiện:

  • Dùng nồi áp suất phi thơm 1M tỏi băm, cho vịt vào xào săn rồi cho 1.5 lít nước dừa tươi,  nêm gia vị 2.5M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M muối, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO ®, đậy nắp hầm khoảng 15 phút, đến khi vịt mềm.
  • Sau khi vịt mềm, cho sake và sả cây vào nấu tiếp khoảng 10 phút cho sake mềm.

Cách Dùng:

  •  Cho vịt ra nồi nhỏ, nấu sôi, cho hành tây, phần sả đập dập còn lại và rau muống vào ăn kèm với bún.

Mách Nhỏ:

  • Chiên sake trước khi nấu để sake có mùi thơm hấp dẫn và không bị nát.
  • Chao đỏ tạo màu đẹp mắt cho món ăn.

Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Đoàn Thiên Linh4 năm

Mình có ăn sake chiên chứ chưa dùng để nấu như này bao giờ, tò mò vị của món này quá.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
nguyen thi thuy Duong9 năm

xin cho hoi ve nguyen lieu thi vit nay la vit xiem hay vit thit, co the dung voi banh mi duoc khong, con sake khi got vo thi co ngam cho khoi tham khong . Va toi cung xin nho tu van dum la toi muon lam 6 ban tiec thi can bao nhieu con vit va cach uop nhu the nao. xin cam on a

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày9 năm

Xin chào chị Dương, Chị có thể dùng thịt vịt xiêm hay thịt vịt cỏ tùy ý. Chị có thể dùng món này với bánh mì. Còn sake thì không cần ngâm với nước nhé. Nếu chị muốn nấu món này với số lượng lớn, chị có thể tự gia giảm nguyên liệu sao cho phù hợp dựa trên công thức chuẩn của chương trình (dùng cho 4 người ăn). Thân chào.

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 25 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.