Vịt kho rau củ
Ngoài món vịt quay, hay kho gừng thông thường, đầu bếp sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn Vịt kho rau củ. Hãy tưởng tượng những miếng thịt vịt thơm ngon, béo ngậy được kho săn lại, hòa quyện cùng các loại rau củ thấm đượm gia vị. Nếu không muốn tưởng tượng, bạn hãy bắt tay ngay vào bếp.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Đùi vịt góc tư : 500g
- Gừng giã nhỏ : 1M
- Đậu que : 100g
- Cà rốt : 1/2 củ
- Bắp non : 100g
- Dừa tươi : 1 chén
- Ngò rí
- Muối, nước mắm, rượu, caramel, dầu điều
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Vịt chặt miếng vừa ăn ướp 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 2M nước mắm, gừng giã, 1M caramel và 1M dầu điều, để thấm.
- Đậu que lặt sạch, cắt khúc 3cm, Cà rốt cắt miếng 1.5cm. Bắp non cắt đôi.
Thực Hiện:
- Cho vịt lên bếp, xào sơ cho vịt săn lại, sau đó cho nước dừa vào kho lửa nhỏ cho vịt mềm, kho khoảng 15′ cho thêm nước và cà rốt vào, sau đó cho đậu que và bắp non. Tiếp tục kho đến khi thịt và rau củ mềm, tắt lửa.
Cách Dùng:
- Cho ra đĩa, trang trí ít ngò, dùng nóng với cơm.
Mách Nhỏ:
- Rửa sạch vịt với muối, rượu và gừng để khử mùi hôi lông.
- Cho đậu que và bắp non vào sau cà rốt để nguyên liệu chín đều.
Mình không kịp mua vịt mình thay bằng gà cũng ngon lắm nha.
Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. MNMN không ngờ công thức cũng hợp với gà luôn nè bạn. Chắc bạn nấu ăn rất ngon luôn mới biến tấu nguyên liệu ngon đến vậy luôn, bạn nhớ bật mí thêm cho chương trình và bạn đọc nhé. Chúc bạn có thêm thật nhiều bữa ăn ngon cùng gia đình và người thân nha.
Mon kho nay an voi com rat ngon, kho voi rau cu nen an do bi ngan.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá2 bình luận