Vịt hầm bí xanh Chef Recommend

Vịt hầm bí xanh

Vị thanh mát của bí xanh, vị đậm đà của vịt cộng với vị đặc trưng của nấm đông cô tạo nên sự hấp dẫn cho món hầm này, cuối tuần này các chị em thử trổ tài đi nhé.

 


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  •  Vịt rửa với gừng đập dập và rượu, xả lại với nước lạnh, cắt miếng vừa ăn.
  •  Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, bỏ bớt ruột, cắt khối.
  •  Nấm đông cô cắt chân. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

Thực Hiện:

  •  Phi thơm hành tím băm, cho vịt vào xào với lửa lớn cho vịt săn lại. Sau đó, cho nấm đông cô vào xào chung vịt, cho tiếp cà rốt, bí xanh vào, thêm 1.5 lít nước vào, nêm 3M hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® nấu đến khi vịt chín, tắt lửa.

Cách Dùng:

  •  Cho canh ra tô và rắc hành ngò lên trên. Dùng nóng.

Mách Nhỏ:

  •  Bỏ bớt ruột bí để món canh không bị chua.
  •  Xào nấm đông cô với thịt trước khi nấu giúp nấm thấm gia vị.

Các đánh giá1 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Ngọc Bích3 năm

Nhà đang sẵn có con vịt mà ăn vịt quay và vịt nấu chao nhiều rồi để mai nấu thử món này đổi vị cói có ngon không.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Xin chào bạn. Cảm ơn bạn đã yêu mến Món Ngon Mỗi Ngày. Vậy cùng nhau vào bếp thử ngay công thức và nhớ chia sẻ thành quả của mình cho Món Ngon Mỗi Ngày nữa nhé. Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng nha!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 40 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.