Vệ sinh bếp hồng ngoại đúng cách để dùng được lâu hơn nha!

716 lượt xem
11/06/2023

Bếp hồng ngoại ngày càng được ưa chuộng vì sự tiện lợi và an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, việc vệ sinh bếp hồng ngoại cũng là một trăn trở của các chị em nội trợ mỗi khi nấu ăn xong. Để công việc này trở nên dễ dàng hơn hết, hãy cùng Món …

Bếp hồng ngoại ngày càng được ưa chuộng vì sự tiện lợi và an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, việc vệ sinh bếp hồng ngoại cũng là một trăn trở của các chị em nội trợ mỗi khi nấu ăn xong. Để công việc này trở nên dễ dàng hơn hết, hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm ra cách lau dọn bếp hồng ngoại sao cho đúng cách để mãi bền lâu nhé!

1. Nguyên tắc lau dọn bếp hồng ngoại

Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh trên bề mặt bếp –  Ảnh: soji

  • Tắt nguồn cảm biến trước khi vệ sinh.
  • Tắt cảm ứng để tránh bỏng tay khi vệ sinh bếp hồng ngoại.
  • Không nên đeo các phụ kiện như vòng tay, trang sức bằng kim loại có thể gây bỏng đột ngột nếu không tắt cảm biến kịp thời.
  • Hãy để bếp nguội trong 5-10 phút trước khi vệ sinh.
  • Khói từ lò hồng ngoại có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, vì vậy đừng bao giờ sử dụng chất tẩy rửa mạnh trên bề mặt bếp.

2. Những vật dụng không nên dùng để lau chùi bếp hồng ngoại.

  • Không dùng úi thép và đồ lau chùi đánh bóng, dao muỗng, nĩa, dụng cụ sắc nhọn… được làm từ các vật liệu cứng, thô ráp như thép có thể làm trầy xước mặt kính, ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ và làm giảm chức năng của bếp hồng ngoại.

Dùng khăn mềm để tránh làm trầy xước mặt kính – Ảnh: cloudinary

  • Không dùng các chất dễ cháy như cồn, xăng, rượu,… để lau chùi có thể gây cháy nổ trong trường hợp bếp còn nóng
  • Thuốc tẩy gốc clo, aceton và amoniac có thể làm ố bếp vĩnh viễn và làm hỏng mặt kính cường lực.

3. Vệ sinh bếp hồng ngoại sao cho đúng cách?

  • Bước 1: Tắt cảm biến và nút nguồn của bếp. Loại bỏ hết thức ăn thừa trên bề mặt sau khi nấu. Ưu điểm của bếp hồng ngoại chính là bề mặt bếp sau khi nấu không bị nóng nên Mẹ có thể dọn ngay mà không cần đợi nguội.
  • Bước 2: Tiếp theo, thoa đều nước rửa chén lên bề mặt để làm mềm vết bẩn và dễ dàng lau sạch hơn.
  • Bước 3: Lau sạch bụi bẩn bằng khăn mềm để tránh làm xước mặt kính bếp.
  • Bước 4: Lau lại bề mặt bếp một lần nữa bằng khăn sạch.

Có thể dùng nước rửa chén, baking soda,… để lau chùi vết bẩn cứng đầu trên bếp – Ảnh: cloudinary

4. Những cách lau dọn vết bẩn cứng đầu trên bếp hồng ngoại

  • Baking soda: Mẹ chỉ cần rắc một chút bột baking soda lên những nơi có dính nhiều vết bẩn khó lau sạch, lấy khăn ẩm thấm nước xà phòng rồi phủ lên, chờ trong vòng 15 phút. Sau khi hết thời gian, nhẹ nhàng dùng khăn lau nhẹ theo vòng tròn trên mặt kính cho đến khi sạch hoàn toàn. Ngoài ra, chúng ta còn có thể trộn hỗn hợp baking soda và nước cốt chanh hoặc giấm ăn trong 10 phút, sau đó đổ hỗn hợp này lên mặt bếp và lau lại bằng khăn ẩm.
  • Nước cơm sôi: Lấy một phần nước cơm khi đang nấu sôi, hòa loãng và thoa một lớp mỏng lên bề mặt bếp. Khi nước cơm khô cũng là lúc dầu mỡ bị thấm hết vào, sau đó lấy khăn mềm lau sạch lớp nước cơm là bếp lại sạch sẽ như mới.
  • Khoai tây: cắt lát khoai tây sau đó chà xát lên mặt bếp và cuối cùng là lau lại bằng khăn ẩm mềm.

Các chị em nội trợ nhà mình đã thuộc hết vài mẹo lau dọn bếp hồng ngoại từ Món Ngon Mỗi Ngày chưa nè! Với những gợi ý nho nhỏ này chúng ta hãy cùng nhau vào bếp và tạo nên một không gian chuẩn bếp sạch và những thực đơn hàng ngày bảo đảm an toàn và dinh dưỡng cùng công thức nấu ăn từ Món Ngon Mỗi Ngày nữa nhé!

Nguồn: Tổng hợp


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.