Trứng hấp hàu rong biển Chef Recommend

Trứng hấp hàu rong biển

Món trứng hấp hàu rong biển thơm ngon lạ vị với trứng chín vàng mềm xốp kết hợp với hàu béo và mùi thơm của dầu mè đảm bảo cả nhà khen ngon! Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện ngay món trứng hấp mới lạ ngay nhé!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Hàu sữa: nhặt sạch.
  • Thanh cua: tách làm 2.
  • Rong biển ngâm nở: cắt khúc 1cm.
  • Nấm kim châm: cắt khúc.
  • Gừng: băm nhỏ.
  • Cà rốt: tỉa hoa.

Thực Hiện:

* Nhân trứng hấp: Trứng gà đánh tan lọc qua rây, sau đó để riêng 1 quả trứng. Cho thêm vào tô trứng rong biển, nấm kim châm, 1/2m gừng băm nhỏ, cùng gia vị 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị ngọt dịu, 1m hạt nêm Ajingon heo, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt Ajinomoto. Tiếp theo cho vào dĩa sâu lòng có tráng qua lớp dầu mè.

* Hấp trứng:

  • Cho nước vào nồi hấp đun sôi.
  • Trụng chín cà rốt. Hàu trụng sơ. để ráo ướp 1/2m hạt nêm Ajingon heo, 1/2m gừng băm nhỏ, 1/2M tiêu xanh .
  • Hấp trứng 8 phút cho trứng chín và xếp lên trên mặt thanh cua, cà rốt xếp xung quanh, hàu cho vào giữa. Trên cùng là đầu hành lá bào và cho 1 quả trứng còn lại vào và rắc hành lá lên hấp thêm 2 phút nữa.

* Nước tương gừng chua ngọt: Cho 2M nước tương Phú Sĩ, 1M đường, 1M nước chanh cho gừng băm còn lại và ớt băm vào khuấy đều


Cách Dùng:

  • Trứng hấp lấy ra chan thêm nước tương gừng chua ngọt lên trên.
  • Dùng nóng.

Món ăn ngon đi kèm: Canh gà nấm mỡ


Mách Nhỏ:

  • Trứng cho vào 2 lần hấp giúp tăng độ kết dính cho phần nhân trên mặt.
  • Tráng 1 lớp dầu mè vào trong dĩa giúp tăng mùi thơm và chống dính cho trứng.
  • Cho sốt Mayonnaise Ajimayo vào trứng hấp giúp trứng mềm xốp và không bị khô.



Các đánh giá1 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Trường Hạo Nam2 năm

Mình hông thích ăn món này nhưng lại rất thích cách trang trí nha! Hì

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn Trường Hạo Nam đã ủng hộ chương trình! Bạn làm ngay món này và trang trí nhé bạn, biết đâu khi thưởng thức món ăn với công thức này bạn lại thích luôn món ăn luôn đó ^^. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon cùng gia đình và bạn bè nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 20 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.