Top 4 loại quả trái cây, càng ăn càng đẹp

4748 lượt xem
16/03/2021

Trái cây là thực phẩm không thể thiếu trong danh sách làm đẹp của chị em nội trợ nhờ thành phần tự nhiên, ít tốn kém, mang lại làn da mịn màng, tươi trẻ, duy trì dáng đẹp và một sức khỏe cực kì tốt. Có rất nhiều loại trái cây ngon, dễ kiếm, giá …

Trái cây là thực phẩm không thể thiếu trong danh sách làm đẹp của chị em nội trợ nhờ thành phần tự nhiên, ít tốn kém, mang lại làn da mịn màng, tươi trẻ, duy trì dáng đẹp và một sức khỏe cực kì tốt.

Có rất nhiều loại trái cây ngon, dễ kiếm, giá thành vừa túi mà mang nhiều lợi ích. Trong đó, Món Ngon Mỗi Ngày ưu tiên gợi ý cho chị em và các Mẹ nội trợ đảm đang 5 loại trái cây vừa giải khát, càng ăn càng đẹp mà ăn hoài không béo nhé!

1. Táo

Táo tốt cho sức khỏe lẫn sắc đẹp, giúp giảm cân – (Ảnh: istockphotos)

Thành phần dinh dưỡng trong trái táo chủ yếu là Carbohydrates, nước, đường (Fructose, Sucrose, Glucose) và chất xơ giúp tạo cảm giác mau no, tránh được việc cơ thể thèm ăn. Ngoài ra, còn tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa và cấp nước cho cơ thể, đào thải độc tố, hôi miệng, phòng ngừa chứng cao huyết áp,…

Hàm lượng Vitamin C trong táo còn giúp các chị em làm đẹp da tự nhiên hết sức an toàn, với thành phần cung cấp ẩm cho da, chống lại quá trình lão hóa, ngăn ngừa UV, cực tím khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời,…

Để giảm cân bằng táo, các chị em nội trợ mình nên ưu tiên chọn loại táo đỏ có vị ngọt tự nhiên, táo quá chua sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày. Chọn lựa táo có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng và phải rửa thật sạch sẽ trước khi ăn nhé!

2. Thanh long

Thanh long chứa hơn 87,6% thành phần là nước, giàu chất xơ – (Ảnh: eatchitanddice.com)

Sở dĩ trái thanh long nằm trong danh sách này vì chúng có chứa hơn 87,6% thành phần là nước, giàu chất xơ, lượng đường thấp giúp giảm nguy cơ béo phì và ngăn ngừa mắc các bệnh tiểu đường. Không những thế, hạt thanh long còn chứa nhiều axit béo tự nhiên như Omega-3 và Omega-9 (có trong cá hồi, hạt chia,…) giúp giảm cân hiệu quả, làm đẹp da, tóc, sáng mắt, bảo vệ hệ thống tim mạch,…

Ngoài ra, Vitamin C, B1, B2, B3 và các khoáng chất trong thanh long còn giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn virus, làm tăng hệ miễn dịch cao và phòng tránh bệnh tật rất tốt.

3. Bưởi

Bưởi chứa hơn 91% nước – (Ảnh: suckhoedoisong)

Nói đến làm đẹp bằng trái cây thì không thể không nhắc đến bưởi. Nhờ hàm lượng hơn 91% là nước giúp giải nhiệt, giảm cân và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Trong quả bưởi có lượng kali dồi dào, giúp cơ thể phục hồi năng lượng do mất nước. 

Ngoài ra, thành phần Vitamin C trong bưởi còn hỗ trợ da ngăn chặn các tác nhân gây lão hóa từ bên ngoài môi trường, loại bỏ các vi khuẩn trong da cũng như cơ thể và làm trắng da nữa nè!

Để giảm cân hiệu quả, các chuyên gia khuyên nên ăn bưởi trước hoặc sau khi ăn bữa chính 15 – 20 phút, mỗi lần ăn chỉ 3-4 múi bưởi. Để tăng vị ngọt và “trung hoà” vị chua có thể chấm một ít muối, tuy nhiên không nên chấm quá nhiều nhé!

4. Đu đủ

Đu đủ chứa nhiều enzym tiêu hóa tự nhiên – (Ảnh: theusatimes)

Đu đủ cũng là một trong những loại trái cây hỗ trợ làm đẹp rất hiệu quả. Không chỉ mang hương vị thơm ngon, ngọt, thanh mát, đu đủ còn chứa nhiều Enzym tiêu hóa tự nhiên Papain – có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn, đào thải chất cặn bã và ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Vitamin A, B, B12 và các khoáng chất thiết yếu còn giúp chị em cải thiện tình trạng da khô và mất nước, mát gan và giải độc cơ thể. 

Toàn là những loại trái cây vừa dễ kiếm lại làm đẹp an toàn Mẹ nhỉ? Hy vọng những thông tin trên không những giúp Mẹ có thêm kiến thức về các lại thực phẩm mà còn có thể mang lại cho Mẹ và các chị em phụ nữ một vóc dáng hoàn hảo, làn da đẹp và sức khỏe tốt nhất nè! Chúc Mẹ luôn vui!

Nguồn: Tổng hợp


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.