Tôm thịt kho quẹt – Món ngon bất bại

3385 lượt xem
14/03/2019

Một dĩa rau củ luộc tươi ngon chấm cùng “Tôm thịt kho quẹt” thơm ngon đậm đà của Món Ngon Mỗi Ngày cũng đủ khiến nồi cơm nhà mình bữa nay sạch trơn, thậm chí Mẹ còn phải nấu cơm nhiều hơn bình thường nữa kìa!   Video hướng dẫn chi tiết – Tôm thịt …

Tôm thịt kho quẹt

Một dĩa rau củ luộc tươi ngon chấm cùng “Tôm thịt kho quẹt” thơm ngon đậm đà của Món Ngon Mỗi Ngày cũng đủ khiến nồi cơm nhà mình bữa nay sạch trơn, thậm chí Mẹ còn phải nấu cơm nhiều hơn bình thường nữa kìa!

 

Video hướng dẫn chi tiết – Tôm thịt kho quẹt

Nguyên liệu:

Tôm thịt kho quẹt

  1. Tôm khô: 20g
  2. Thịt nách băm có mỡ: 30g
  3. Mỡ gáy: 50g
  4. Ớt hiểm: 2 trái
  5. Ăn kèm: bầu sao, bông cải xanh, bông cải trắng, khổ qua, ngồng cải, cà rốt,..
  6. Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

 

Cách nấu

 

Tôm thịt kho quẹt

Bước 1: Pha nước xốt

Cho 3M đường, 3M nước mắm và 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, khuấy đều

Tôm thịt kho quẹt

Bước 2: Thắng mỡ

Cho mỡ gáy và một chút nước vào chảo, rút tóp mỡ ở lửa vừa

Tôm thịt kho quẹt

Bước 3: Làm kho quẹt

Cho tôm khô, thịt vào chảo xào sơ cho săn, sau đó đổ hỗn hợp nước xốt vào rim ở lửa vừa, thêm 2 trái ớt tươi

Tôm thịt kho quẹt

Bước 4:

Đến khi nước kho kẹo lại, thêm tóp mỡ, đảo đều, tắt bếp

Tôm thịt kho quẹt

Bước 5:

Thêm 1 ít muối và 1 ít dầu ăn vào nước đun sôi, cho rau củ vào  luộc theo thứ tự: cà rốt, bầu, bông cải xanh, bông cải trắng, mướp đắng và cải ngồng, rau chín đều thì vớt ra

 

Thành phẩm của cả nhà đây rồi!

Chúc Mẹ thành công!

Tôm thịt kho quẹt


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.