Tôm sú xốt gấc
Những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của gấc gần đây được dư luận quan tâm. Với Món Ngon Mỗi Ngày, gấc, không chỉ bổ dưỡng mà còn rất thơm ngon khi được chế biến khéo léo. Với vị đỏ của tôm, kết hợp cùng màu cam của gấc, các bạn sẽ thấy món TÔM SÚ XỐT GẤC thơm ngon và hấp dẫn biết nhường nào.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Tôm sú 300g
- Gấc 1/2 trái
- Hành tây 1 củ nhỏ
- Rượu trắng 1M
- Rau mầm 100g
- Húng lũi
- Hành tỏi băm
- Dầu ăn, muối
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Tôm luộc chín, lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi. Hành tây cắt múi cau.
- Gấc lấy muỗng múc hết phần hạt, tách bỏ hạt. Tiếp tục dùng muỗng nạo luôn phần thịt vàng của quả gấc cho ra tô lấy 150g.
Thực Hiện:
- Cho 1M rượu trắng và 1/2m muối vào 150g phần thịt gấc và màng gấc, tán nhuyễn.
- Phi thơm hành tỏi cho hỗn hợp gấc vào, nấu sôi. Cho tôm và hành tây vào đảo đều. Tắt lửa. Cuối cùng cho 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào, đánh đều.
Cách Dùng:
- Cho rau mầm ra dĩa, trút tôm xốt gấc ra. Trang trí thêm với húng lủi.
Mách Nhỏ:
- Chỉ sử dụng phần thịt gấc màu vàng, không nạo sát vỏ sẽ bị đắng
- Cho rượu trắng vào thịt gấc giúp sắc tố trong thịt gấc hòa tan tạo màu đỏ cam tươi đẹp hơn
- Tôm luộc chín, bóc vỏ xong cho vào gấc chỉ cần nấu sôi để thịt tôm không bị khô.
Màu gấc tự nhiên đỏ cam dùng nấu ăn đẹp quá trời.
Cảm ơn bạn Xuân Nghi đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Mon nhin hap dan he.khi mu thu 1 lan dc k nhi
món này rất ngon! Gấc lại rất bổ dưỡng cho đôi mắt và còn rất tốt cho sk nửa ...mình đã thực hiện thử... cám ơn chương trình Món Ngon Mỗi Ngày rất nhiều.
chi oi em muon lam 1 mon an nuong chi huong dan dum em
Chào bạn Thịnh, Hiện tại chương trình đã hướng dẫn khá nhiều các món nướng. Bạn vào đường dẫn bên dưới tham khảo nhé: http://monngonmoingay.com/tim-kiem-mon-ngon/cach-nau/nuong-512/
Các đánh giá4 bình luận