Thực đơn 4 món mới nấu nhanh, bảo vệ phổi cả nhà khỏe mạnh
27/07/2021
Gừng, sả, chanh, tắc, mật ong,… là những nguyên liệu rất tốt cho phổi và không thể thiếu trong các món ăn tăng sức đề kháng mà cả nhà cần bổ sung của thực đơn Món Ngon Mỗi Ngày, ngay tại thời điểm dịch bệnh này. Nhân tiện những ngày làm việc tại nhà, Mẹ …
Gừng, sả, chanh, tắc, mật ong,… là những nguyên liệu rất tốt cho phổi và không thể thiếu trong các món ăn tăng sức đề kháng mà cả nhà cần bổ sung của thực đơn Món Ngon Mỗi Ngày, ngay tại thời điểm dịch bệnh này.
Nhân tiện những ngày làm việc tại nhà, Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học nhanh thực đơn 4 món ăn dễ làm, nấu nhanh để thay đổi khẩu vị, cũng nhưng bảo vệ phổi cả nhà thật khỏe mạnh với các thực phẩm tốt cho sức khỏe này Mẹ nhé!
Cá hồi nướng tắc mật ong
Hướng dẫn chi tiết – Cá hồi nướng tắc mật ong
Nguyên liệu
- Fillet cá hồi lóc bỏ da: 400g
- Thơm cắt lát: 4 lát – (cắt dày 5 li)
- Măng tây: 8 cây – (tước xơ phần già)
- Nước cốt tắc: 2M
- Vỏ tắc chín băm: 1M
- Ớt băm: 1m
- Mật ong: 1M
- Tiêu xanh: 2 nhánh
- ĂN KÈM: rau sống, rau mầm, cà bi
- Gia vị: tiêu, muối, dầu hào, tỏi băm, dầu ăn, đường, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Bột Canh Ajinomoto
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Cách nấu
- Bước 1: Ướp cá với muối tiêu 2 mặt. Rắc ít muối lên thơm và măng tây.
- Bước 2: Khuấy tan 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M mật ong, 1/2M dầu hào, 1/2M nước tắc, 1m vỏ tắc băm, 1m ớt băm, rồi thêm 2M Nước tương “Phú Sĩ” vào khuấy đều, rưới xốt để ướp cá. Để tủ mát 20′. Sau đó làm nóng vĩ nướng, phết 1 lớp dầu mỏng. Nướng 1 mặt chín vàng. Lật mặt còn lại nướng tiếp. Phết sauce ướp lên cá đến khi cá chín đều. Nướng thơm và măng tây, tiêu xanh với cá. Cá chín, phết thêm 1 lớp xốt lên cá để cá hấp dẫn và bóng bẩy hơn.
- Bước 3: Pha 1M Bột Canh Ajinomoto, 1m đường, 1M nước cốt tắc, 1m vỏ tắc băm, 1/2m ớt sừng băm làm muối chấm.
Bắp bò om gừng sả
Hướng dẫn chi tiết – Bắp bò om gừng sả
Nguyên liệu
- Bắp bò: 600g – (rửa sạch, để ráo, cắt khối vừa ăn)
- Gừng: 30g – (cắt nhuyễn)
- Sả bằm: 2M
- Tiêu xanh: 30g – (đập dập)
- Nước dừa tươi: 1 trái
- Tỏi tép: 7 tép
- Hành tím: 10 củ
- RAU NÊM: Lá gừng cắt nhuyễn.
- ĂN KÈM: Bánh mì & cơm trắng, dưa leo, Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, muối, bột ngũ vị hương, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Nước tương “Phú Sĩ”
Cách nấu
- Bước 1: Khuấy đều 1M dầu hào, 1/2m muối,1/2m bột ngũ vị hương, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M Nước tương “Phú Sĩ” cho bắp bò vào trộn đều để thấm 20 phút.
- Bước 2: Làm nóng dầu cho gừng, tiêu xanh, sả bằm tỏi củ, hành tím củ vào xào thơm cho bắp bò vào xào săn. Cho nước dừa vào nấu sôi, để nhỏ lửa, đậy nắp om 25 phút, cho phần nước sánh sệt nếm lại vị vừa ăn, tắt lửa. Cho lá gừng cắt nhuyễn vào đảo đều.
- Bước 3: Múc bò ra dĩa dùng nóng kèm bánh mì (hoặc) cơm trắng, dưa leo, Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
Đậu đũa xào lá chanh
Hướng dẫn chi tiết – Đậu đũa xào lá chanh
Nguyên liệu
- Thịt ức gà: 100g – (cắt miếng mỏng)
- Đậu đũa: 200g – (cắt bỏ đầu, đuôi, cắt khúc ngắn 5cm)
- Lá chanh: 5 lá – (cắt sợi, lấy 1 ít băm nhuyễn)
- Hành tỏi băm
- Gia vị: Dầu ăn, đường, tiêu, bột năng, nước mắm, Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Cách nấu
- Bước 1: Ướp thịt gà với 1M hành tỏi băm, 1/3M tiêu, 1/3M đường, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, lá chanh băm nhuyễn, búng 1 ít bột năng.
- Bước 2: Phi thơm hành tỏi, cho thịt gà vào xào chín, cho đậu đũa vào xào, thêm khoảng 5M nước cho đậu đũa chín hẳn, nêm 1M nước mắm, 1/2m đường, đảo đều, tắt lửa. Rắc lá chanh cắt sợi lên trên.
Canh đầu cá bớp
Hướng dẫn chi tiết – Canh đầu cá bớp
Nguyên liệu
- Đầu cá bớp: 600g – (rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn)
- Cà chua: 1 trái – (cắt làm tư)
- Thơm: 1/4 trái – (cắt hình rẻ quạt)
- Chuối chát: 2 trái – (cắt lát tròn dày 0.5cm, ngâm với nước ngâm chút chanh)
- Hành tím bào: 20g
- Đầu hành lá: 15g – (đập dập, cắt khúc)
- Ớt tươi: 5 trái nhỏ – (đập dập 3 trái)
- RAU NÊM: Rau răm, ngò gai, rau om, thơm, tất cả cắt khúc
- ĂN KÈM: Bún tươi, nước mắm và ớt cắt lát.
- Gia vị: Dầu tỏi phi, tỏi phi, nước mắm, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Cách nấu
- Bước 1: Khuấy đều 2M dầu tỏi với 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái cho đầu cá bớp vào trộn đều để 10 phút, cho thấm gia vị.
- Bước 2: Làm nóng dầu tỏi cho hành tím bào, đầu hành lá, ớt tươi và cà chua vào xào thơm. Cho tiếp đầu cá vào đảo nhanh tay, thêm 1.5L nước vào nấu sôi, vớt bọt. Nêm 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái còn lại vào khuấy đều, cho chuối chát, khóm vào nấu 10 phút với lửa vừa cho cá chín, tắt lửa. Thêm 1/2M nước mắm khuấy đều cùng rau răm, ngò gai, rau om, thơm vào. Rắc tỏi phi lên trên, dùng nóng kèm bún, nước mắm và ớt cắt lát.
Cách nấu không quá cầu kì, đầy đủ rau củ, thịt, cá cùng với các nguyên liệu cần thiết; hy vọng thực đơn dinh dưỡng mùa dịch mà Món Ngon Mỗi Ngày gợi ý, sẽ góp phần giúp Mẹ tiết kiệm được nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình và nghỉ ngơi; cũng như mang đến cho cả nhà những món ăn bổ dưỡng nhất, ngon nhất, mới nhất nè! Chúc cả nhà mình ăn ngon và thật nhiều sức khỏe nha!