Thực đơn 3 món ngon dễ nấu cho bữa cơm ngày cuối tuần tại nhà thêm “hoành tráng”
26/03/2023
Cuối tuần chính là thời điểm vàng để cả nhà sum họp bên nhau và cũng là thời gian rảnh rỗi nhất để Mẹ có thể nâng cao tài nấu nướng để mang lại cho cả gia đình những bữa ăn ngon nhất và đa dạng nhất với thật nhiều món ăn ngon. Để giúp …
Cuối tuần chính là thời điểm vàng để cả nhà sum họp bên nhau và cũng là thời gian rảnh rỗi nhất để Mẹ có thể nâng cao tài nấu nướng để mang lại cho cả gia đình những bữa ăn ngon nhất và đa dạng nhất với thật nhiều món ăn ngon.
Để giúp Mẹ chuẩn bị kỹ hơn và thuận tiện hơn trong việc lực chọn thực đơn cuối tuần, Món Ngon Mỗi Ngày sẽ gợi ý ngay cho Mẹ một vài món ngon đơn giản dễ nấu mà không kém phần hoành tráng với những công thức dưới đây nha!
1. Tôm nướng hoàng kim
Video hướng dẫn cách làm – Tôm nướng hoàng kim
Nguyên liệu
- Tôm càng (loại lớn 10-12 con/kg): 500g – (để vỏ chẻ lưng, rút chỉ tôm)
- Lòng đỏ trứng muối: 4 trứng
- Lòng đỏ trứng gà: 2 trứng
- Ớt bột: 2m
- Sữa đặc có đường: 1M
- ĂN KÈM: salad, dưa leo
- Gia vị: tương ớt, đường, nước mắm, Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị nguyên bản.
Cách làm
- Bước 1: Trứng muối hấp chín, sau đó tán nhuyễn. Thêm vào 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị nguyên bản vào cùng 1/2M tương ớt và 1M sữa đặc có đường, 1m tỏi băm và 2 lòng đỏ trứng vào sau đó trộn đều để làm xốt.
- Bước 2: Cho lần lượt xốt trứng muối vào trên mình tôm đã chẻ sau đó dùng nồi chiên không dầu để ở nhiệt độ 180 độ cho lò nóng tiếp theo xếp tôm vào và nướng với thời gian 8 phút cho tôm chín vàng hoặc đến khi nào xém mặt xốt.
- Bước 3: Cho 1M tương ớt cùng với 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị nguyên bản trộn đều cùng 1m ớt bột để làm xốt chấm.
2. Bắp bò nhúng mẻ
Video hướng dẫn cách làm – Bắp bò nhúng mẻ
Nguyên liệu
- Bắp bò hoa: 400g – (Thái miếng mỏng)
- Cà chua: 2 trái – (Thái múi cau)
- Riềng: 2M – (Thái chỉ)
- Hành tím: 2M – (Thái lát)
- Mẻ nuôi xay: 3M
- Nghệ xay: 2M
- Nước dùng: 1,5 lit
- Su hào: 150g – (Thái con chì)
- Thì là: 50g – (Cắt khúc)
- ĂN KÈM: bún
- Gia vị: nước mắm, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.
Cách làm
- Bước 1: Nấu nước lẩu: Cho 2M dầu ăn vào chảo cho hết hành tím vào phi thơm sau đó cho riềng và nghệ vào xào thơm cùng với cà chua và su hào thái con chì vào sau đó cho 1,5 lít nước dùng vào cùng với gia vị 2.5M Hạt nêm Aji-ngon® Heo và 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 3M nước mắm cùng với 5M mẻ nuôi xay vào đun sôi vớt bọt sau đó cho thì là vào.
- Bước 2: Nước dùng sôi nhúng bắp bò vào ăn kèm bún và sà lách. Chấm cùng nước mắm ớt.
- Bước 3: Trình bày cùng bắp bò thái lát, bún và rau sà lách.
3. Mì trộn xốt Mayonnaise
Video hướng dẫn cách làm – Mì trộn xốt Mayonnaise
Nguyên liệu
- Thịt nạc đầu vai: 200g – (cắt lát mỏng)
- Cọng Cải ngồng: 150g – (cắt khúc 5cm)
- Mì trứng: 4 vắt – (trụng sẵn, xả lạnh, để ráo)
- Cà rốt: 1/4 củ – (cắt sợi)
- Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
- Hành lá, ngò rí – (cắt khúc ngắn)
- Hành tỏi băm: 2M
- Hành bắc phi: 1M
- Ớt sừng: 1 trái– (cắt sợi, một ít băm nhỏ)
- Bông hẹ: 50g – (cắt khúc 5cm)
- Gia vị: Tương ớt, tiêu, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Nước tương “Phú Sĩ”, Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị nguyên bản.
Cách làm
- Bước 1: Thịt ướp 2/3m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị nguyên bản, 1/2M hành tỏi băm, 1/2m tiêu, để thấm.
- Bước 2: Phi thơm 1/2M hành tỏi băm, cho thịt vào xào săn, trút ra dĩa. Tiếp tục phi 1M hành tỏi băm, xào cà rốt, cọng cải ngồng, bông hẹ, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, cho lá cải ngồng, hành tây, mì và thịt vào đảo đều, xào chín, tắt bếp, thêm hành ngò.
- Bước 3: Thêm 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị nguyên bản, topping hành phi lên trên.
- Bước 4: Cho mì xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng kèm Nước tương “Phú Sĩ”, tương ớt tùy khẩu vị.
Với 3 món gợi ý trên của Món Ngon Mỗi Ngày, bữa cơm truyền thống nay được Mẹ đặc biệt đổi gió với những món mới, lạ miệng nhưng mà rất bắt vị. Tráng miệng thêm bằng một dĩa trái cây hay một phần Matcha flan mềm thơm mát lạnh vào cuối bữa. Bữa tối nay không khéo Mẹ lại được cả nhà trao giải “đầu bếp chuyên nghiệp” đó nha!
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây: