Thực đơn 3 món ăn đơn giản, dễ nấu cho những ngày giãn cách

1512 lượt xem
23/09/2021

Nỗi lo lắng của Mẹ và chị em nội trợ hơn hết trong những ngày giãn cách này chính là làm thế nào để luôn có một bữa ăn ngon, chuẩn thực đơn dinh dưỡng mà không phải tốn quá nhiều công sức, tiết kiệm ngân sách, thực phẩm cùng công thức đơn giản, không …

Nỗi lo lắng của Mẹ và chị em nội trợ hơn hết trong những ngày giãn cách này chính là làm thế nào để luôn có một bữa ăn ngon, chuẩn thực đơn dinh dưỡng mà không phải tốn quá nhiều công sức, tiết kiệm ngân sách, thực phẩm cùng công thức đơn giản, không phải dùng những loại nguyên liệu phức tạp, khó tìm.  

Để giúp Mẹ tiết kiệm thời gian suy nghĩ cho câu trả lời “hôm nay ăn gì?” Món Ngon Mỗi Ngày đã lên ngay thực đơn 3 món dễ nấu và bảo đảm dinh dưỡng cho cả nhà mình rồi đây Mẹ ơi! Mẹ có thể áp dụng thử ngay Mẹ nhé! 

Món mặn: Cá cơm chiên giòn xốt tiêu

Video hướng dẫn chi tiết – Cá cơm chiên giòn xốt tiêu

Nguyên liệu:

  1. Cá cơm: 200g
  2. Rau xà lách – (rửa sạch, xếp ra dĩa)
  3. Gia vị: Đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, Giấm gạo lên men Ajinomoto, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Cách nấu:

  • Bước 1: Trộn đều 1m nước mắm, 1m đường, 1/3m tiêu, 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® để làm xốt.
  • Bước 2: Tẩm cá qua 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn sau đó chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Bước 3: Cho cá vào chảo nhỏ, cho hỗn hợp xốt xào, đảo vớt xốt, tắt lửa.

Món xào: Đậu đũa xào lá chanh

Video hướng dẫn chi tiết – Đậu đũa xào lá chanh

Nguyên liệu:

  1. Thịt ức gà: 100g – (cắt miếng mỏng)
  2. Đậu đũa: 200g – (cắt bỏ đầu, đuôi, cắt khúc ngắn 5cm)
  3. Lá chanh: 5 lá – (cắt sợi, lấy 1 ít băm nhuyễn)
  4. Hành tỏi băm
  5. Gia vị: Dầu ăn, đường, tiêu, bột năng, nước mắm, Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Cách nấu:

  • Bước 1: Ướp thịt gà, ướp 1M hành tỏi băm, 1/3M tiêu, 1/3M đường, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, lá chanh băm nhuyễn, búng 1 ít bột năng. 
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi, cho thịt gà vào xào chín, cho đậu đũa vào xào, thêm khoảng 5M nước cho đậu đũa chín hẳn, nêm 1M nước mắm, 1/2m đường, đảo đều, tắt lửa. Rắc lá chanh cắt sợi lên trên.

Món canh: Canh gà bí xanh

Video hướng dẫn chi tiết – Canh gà bí xanh

Nguyên liệu:

  1. Gà ta: 1/2 con (600g) – (chặt miếng vừa ăn)
  2. Bí xanh (bí đao trái lớn): 300g – (bỏ ruột, cắt khối xéo)
  3. Cà rốt: 50g – (tỉa hoa, cắt lát)
  4. Hành tím băm: 1M
  5. RAU NÊM: Ngò rí, hành lá (cắt nhỏ); hành phi
  6. Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, Hạt nêm Aji-ngon® Gà

Cách nấu:

  • Bước 1: Trộn đều thịt gà với 1/2m muối, 1/2m tiêu và 1M Hạt nêm Aji-ngon® Gà, để 20 phút cho thấm gia vị.
  • Bước 2: thơm hành tím băm với 2M dầu ăn, cho thịt gà vào xào săn rồi đổ 1,2 lít nước vào đun sôi, vớt bọt, cho tiếp bí xanh, cà rốt vào nấu nhỏ lửa. Nêm 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Gà, nấu đến khi thịt gà chín, bí xanh mềm thì tắt lửa. Rắc tiêu, hành lá, ngò rí, hành phi lên trên.

Thực đơn gợi ý của Món Ngon Mỗi Ngày với toàn những món ăn bổ dưỡng; đầy đủ 3 món mặn, xào, canh cho cả nhà đổi vị; đáp ứng đủ tiêu chí nhanh gọn với những nguyên liệu đơn giản của Mẹ rồi nhé! Hy vọng các món ăn ngon này sẽ mang lại cho cả nhà thật nhiều năng lượng để sẵn sàng vượt qua mùa dịch một cách hoàn hảo và nhiều sức khỏe nhất.

Ngoài những món trên, Món Ngon Mỗi Ngày còn có rất nhiều món ăn dễ nấu khác chưa được Mẹ khám phá đấy, Mẹ nhớ theo dõi và cập nhật thêm nhiều thật nhiều các món ăn ngon nhất, món ăn mới nhất và nhiều dinh dưỡng nhất cho cả nhà mình qua Website và đừng quên theo dõi chương trình Món Ngon Mỗi Ngày được phát sóng vào lúc 11h50 trên kênh HTV718h55 trên kênh VTV8 nha!

Chúc cả nhà ăn ngon miệng nhé!


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.