Bữa cơm ngày hè có canh chua cá dứa một nắng ăn là ngon nhất
06/06/2023
Trời nắng nóng lười ăn cơm lắm, mà mỗi lần Mẹ trổ tài nấu canh chua với các loại rau củ quả tươi mát, nước canh chua chua ngọt ngọt là bảo đảm cả nhà quên luôn cái nóng. Hè năm nay, Món Ngon Mỗi Ngày lại có thêm một công thức nấu canh chua …
Trời nắng nóng lười ăn cơm lắm, mà mỗi lần Mẹ trổ tài nấu canh chua với các loại rau củ quả tươi mát, nước canh chua chua ngọt ngọt là bảo đảm cả nhà quên luôn cái nóng. Hè năm nay, Món Ngon Mỗi Ngày lại có thêm một công thức nấu canh chua mới để chị em trổ tài đổi vị cho cả nhà nữa đây!
>>> Xem thêm: Cá dứa là cá gì và cách chọn cá dứa tươi ngon Mẹ nên biết
Video hướng dẫn chi tiết cách nấu CANH CHUA CÁ DỨA 1 NẮNG phải ăn liền vài chén cơm
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thử ngay món canh ngon này nha!
Nguyên liệu
- Cá dứa 1 nắng fillet: 500g
- Bạc hà: 1/4 cây (Tước vỏ)
- Cà chua: 2 quả (Chín đỏ, cắt múi cau)
- Giá sống: 200g (Lặt gốc, rửa sạch)
- Thơm trái: 1/2 trái (Bỏ mắt)
- Tỏi băm: 1M
- RAU NÊM: Ngò gai, rau om
- ĂN KÈM: Cơm trắng, mắm mặn ớt xắt
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
Bước 1: Ướp cá dứa
- Ngâm cá qua nước lạnh với ít muối 10 phút.
- Vớt ra, rửa lại nước lạnh, để ráo.
- Cắt miếng cạnh 3cm ướp với 1m Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái.
Bước 2: Sơ chế rau củ
- Bạc hà cắt khúc xéo dài 4cm.
- Cà chua cắt múi.
- Thơm cắt miếng dày 1cm, bản 3cm.
- Ngò gai, rau ôm cắt nhỏ.
Bước 4: Nấu canh chua
- Tiếp tục cho cà chua, thơm vào xào cho lên màu trút ra để riêng.
- Cho 1.5 lít nước vào, cho nốt gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái vào, đun sôi.
Bước 5: Hoàn thành
- Thêm cà chua, thơm xào; bạc hà vào nồi nấu sôi ở lửa vừa.
- Thêm 1m nước mắm, nếm vị vừa ăn.
- Cho giá sống vào tô sau đó múc canh đổ lên để giá giòn ngon.
- Cuối cùng là rắc thêm tỏi phi và rau ngò, ôm.
>> Xem thêm: Hơn 20 cách nấu canh chua thơm ngon, bắt cơm trong những ngày mưa
Cách nấu canh chua tưởng khó thế mà giờ đây lại trở lên vô cùng đơn giản chỉ với một gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái thôi nè! Với công thức của Món Ngon Mỗi Ngày, chị em nội trợ vụng đến mấy cũng có thể nấu được một nồi canh ngon lành cành đào đó nhen!
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.