Thịt lăn mè
Mỗi khoanh Thịt lăn mè giống như một bức tranh rực rỡ giữa màu vàng ruộm của thịt chiên, màu đỏ hồng lấp ló của lạp xưởng xen lẫn màu xanh tươi non của đậu cove, hành lá. Với cách chiên cả cuốn thịt rồi mới cắt, món thịt chiên quen thuộc trở nên thơm ngon hơn rất nhiều, bởi miếng thịt vẫn mềm mại với lớp vỏ chín giòn vị thơm đặc trưng của mè.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thịt nạc đùi 400g
- Giò sống 100g
- Lạp xưởng áp chảo 1 cây
- Nấm đông cô ngâm nở 5 tai
- Cà rốt 1/2 củ
- Đậu cove 50g Trứng gà 2 quả Mè trắng 100g Sả cắt khúc 2 cây (2-3cm) Hành tỏi băm 1/2m
- Đầu hành lá
- Gừng cắt lát
- Muối, tiêu, đường, ketchup, tương ớt, dầu ăn, rượu trắng
- Trang trí: ngò tây, cà chua bi
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn
- Nước tương Phú Sĩ
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Cà rốt, đậu cove, lạp xưởng cắt que bằng nhau. Nấm đông cô cắt sợi. Cà rốt và đậu cove luộc vừa chín cùng chút muối, ngâm vào trong nước đá. Nấm đông cô chần sơ.
- Thịt heo cắt lát dày 0.5 cm, dùng búa dần mỏng, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, ít tiêu, 1/2m hành tỏi băm, 1 lòng đỏ trứng gà, trộn đều.
Thực Hiện:
- Trải 1 lớp nylon, cho thịt, rắc 1 lớp Aji-Quick® Bột Chiên Giòn lên trên, phết 1 lớp giò sống, đặt lạp xưởng, cà rốt, đậu cove, nấm, đầu hành lá rồi cuộn chặt tay.
- Phần trứng còn lại đánh tan. Lăn cuốn thịt lần lượt qua Aji-Quick® Bột Chiên Giòn, trứng, mè rồi cho vào tủ lạnh.
- Làm xốt: Hoà tan hỗn hợp gồm 4M nước tương “Phú Sĩ”, 2M đường, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 2M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 2M rượu trắng, 1M tương ớt, 1M ketchup. Phi thơm sả, gừng cắt lát, hành tím đập dập, cho hỗn hợp xốt vào đun với lửa nhỏ cho sánh lại, tắt lửa. Lọc lấy nước xốt.
- Đun dầu nóng vừa, cho cuộn thịt vào chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu.
Cách Dùng:
Cắt cuộn thịt, cho ra dĩa. Dùng kèm với xốt và cơm trắng.
Mách Nhỏ:
- Dần thịt giúp thịt dễ kết dính với nhân và thấm gia vị.
- Sau khi lăn qua bột, trứng và mè thì để vào tủ lạnh giúp cuộn thịt định hình tốt hơn.
Tags
Em Rất Thích Món Thịt Lăn Mè Hôm Nào Rảnh Em Sẽ Bảo Mẹ Làm Món Này
Cám ơn bạn Nguyễn Thị Lệ Mỹ đã ủng hộ chương trình. Nhanh nhắn mẹ làm ngay món này nha, đảm bảo ngon hết sẩy luôn! Chúc bạn có thêm nhiều món ăn ngon từ chương trình nha.
Nhìn mà ứa nước miếng luôn đó. Mà mình dùng nấm hương tươi được không?
Cảm ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Bạn có thể dùng sao cho phù hợp với món ăn nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng.
Em Rất Thích Món Thịt Lăn Mè
Cảm ơn bạn đã yêu mến Món Ngon Mỗi Ngày <3Thử nấu và up hình chia sẻ với Món Ngon Mỗi Ngày nữa nhé!
Em Rất Thích Món Thịt Lăn Mè
Cảm ơn bạn đã yêu mến Món Ngon Mỗi Ngày <3Thử nấu và up hình chia sẻ với Món Ngon Mỗi Ngày nữa nhé!
Để vào tủ lạnh có thể bảo quản được bao lâu. Mong chương trình tư vấn giúp
Xin chào anh/chị, Cảm ơn anh/chị đã liên hệ đến Chương Trình. Nếu lưu trữ thức ăn trong tủ lạnh, anh/chị chỉ nên bảo quản trong ngăn đá và với khoảng thời gian 7 ngày thôi nhé! Thân chào,
Các đánh giá5 bình luận