Thịt lăn mè Chef Recommend

Thịt lăn mè

Mỗi khoanh Thịt lăn mè giống như một bức tranh rực rỡ giữa màu vàng ruộm của thịt chiên, màu đỏ hồng lấp ló của lạp xưởng xen lẫn màu xanh tươi non của đậu cove, hành lá. Với cách chiên cả cuốn thịt rồi mới cắt, món thịt chiên quen thuộc trở nên thơm ngon hơn rất nhiều, bởi miếng thịt vẫn mềm mại với lớp vỏ chín giòn vị thơm đặc trưng của mè.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Cà rốt, đậu cove, lạp xưởng cắt que bằng nhau. Nấm đông cô cắt sợi. Cà rốt và đậu cove luộc vừa chín cùng chút muối, ngâm vào trong nước đá. Nấm đông cô chần sơ.
  • Thịt heo cắt lát dày 0.5 cm, dùng búa dần mỏng, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, ít tiêu, 1/2m hành tỏi băm, 1 lòng đỏ trứng gà, trộn đều.

Thực Hiện:

  • Trải 1 lớp nylon, cho thịt, rắc 1 lớp Aji-Quick® Bột Chiên Giòn lên trên, phết 1 lớp giò sống, đặt lạp xưởng, cà rốt, đậu cove, nấm, đầu hành lá rồi cuộn chặt tay.
  • Phần trứng còn lại đánh tan. Lăn cuốn thịt lần lượt qua Aji-Quick® Bột Chiên Giòn, trứng, mè rồi cho vào tủ lạnh.
  • Làm xốt: Hoà tan hỗn hợp gồm 4M nước tương “Phú Sĩ”, 2M đường, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 2M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 2M rượu trắng, 1M tương ớt, 1M ketchup. Phi thơm sả, gừng cắt lát, hành tím đập dập, cho hỗn hợp xốt vào đun với lửa nhỏ cho sánh lại, tắt lửa. Lọc lấy nước xốt.
  • Đun dầu nóng vừa, cho cuộn thịt vào chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu.

Cách Dùng:

Cắt cuộn thịt, cho ra dĩa. Dùng kèm với xốt và cơm trắng.


Mách Nhỏ:

  • Dần thịt giúp thịt dễ kết dính với nhân và thấm gia vị.
  • Sau khi lăn qua bột, trứng và mè thì để vào tủ lạnh giúp cuộn thịt định hình tốt hơn.


Các đánh giá5 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Nguyễn Thị Lệ Mỹ2 năm

Em Rất Thích Món Thịt Lăn Mè Hôm Nào Rảnh Em Sẽ Bảo Mẹ Làm Món Này

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn Nguyễn Thị Lệ Mỹ đã ủng hộ chương trình. Nhanh nhắn mẹ làm ngay món này nha, đảm bảo ngon hết sẩy luôn! Chúc bạn có thêm nhiều món ăn ngon từ chương trình nha.

User Image
Ngô Hoàng Châu4 năm

Nhìn mà ứa nước miếng luôn đó. Mà mình dùng nấm hương tươi được không?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Bạn có thể dùng sao cho phù hợp với món ăn nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng.

User Image
Nguyễn Thị Lệ Mỹ5 năm

Em Rất Thích Món Thịt Lăn Mè

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày5 năm

Cảm ơn bạn đã yêu mến Món Ngon Mỗi Ngày <3Thử nấu và up hình chia sẻ với Món Ngon Mỗi Ngày nữa nhé!

User Image
Nguyễn Thị Lệ Mỹ5 năm

Em Rất Thích Món Thịt Lăn Mè

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày5 năm

Cảm ơn bạn đã yêu mến Món Ngon Mỗi Ngày <3Thử nấu và up hình chia sẻ với Món Ngon Mỗi Ngày nữa nhé!

User Image
Phạm huỳnh8 năm

Để vào tủ lạnh có thể bảo quản được bao lâu. Mong chương trình tư vấn giúp

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Xin chào anh/chị, Cảm ơn anh/chị đã liên hệ đến Chương Trình. Nếu lưu trữ thức ăn trong tủ lạnh, anh/chị chỉ nên bảo quản trong ngăn đá và với khoảng thời gian 7 ngày thôi nhé! Thân chào,

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.