Thịt ba chỉ mà làm kiểu này thì bao nhiêu cơm cũng hết
22/03/2019
Cả nhà tạm quên thịt ba chỉ luộc, ba chỉ kho, ba chỉ nướng,… đi nhé! Vì giờ đây Món Ngon Mỗi Ngày đã có món “Ba chỉ chiên giòn – mắm thơm” cực kỳ ngon, lớp vỏ bên ngoài giòn tan nhờ bột Aji-Quick® Bột Chiên Giòn, thịt ba bên trong ngọt thơm mùi …
Cả nhà tạm quên thịt ba chỉ luộc, ba chỉ kho, ba chỉ nướng,… đi nhé! Vì giờ đây Món Ngon Mỗi Ngày đã có món “Ba chỉ chiên giòn – mắm thơm” cực kỳ ngon, lớp vỏ bên ngoài giòn tan nhờ bột Aji-Quick® Bột Chiên Giòn, thịt ba bên trong ngọt thơm mùi sả, nước chấm thơm có vị cân đối, xem chừng Mẹ phải nấu hai nồi cơm mới đủ cho cả nhà bữa tối nay đấy!
Mẹ đã sẵn sàng đi chợ và vào bếp cùng Món Ngon Mỗi Ngày chưa nhỉ?
Video hướng dẫn chi tiết – Ba chỉ chiên giòn mắm thơm
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ da mỏng, ít mỡ: 300g
- Thơm: 1/2 trái (ép lấy 1 chén nước)
- Thơm cắt hạt lựu: 1M (pha nước chấm)
- Gia vị: Dầu ăn, sả xay nhỏ, ớt băm, đường, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn
- Rau kèm: Dưa leo, rau thơm ăn kèm.
Cách làm:
- Sơ chế:
- Thịt ba chỉ (Nên chọn loại thịt có da mỏng, ít mỡ, các phần nạc và mỡ kết dính thì món ăn ngon hơn) rửa sạch, luộc với nước đun sôi có nêm 1 ít muối cho vừa chín tới. Sau đó cắt lát dày 4 ly, ướp 1M sả băm, để thấm 10 phút.
- Chừa lại 3M Aji-Quick® Bột Chiên Giòn khô, phần còn lại pha với nước theo hướng dẫn trên bao bì.
- Thực hiện
- Làm mắm thơm theo công thức: Cho vào chảo nhỏ 1 chén nước thơm, 1M đường, nấu đến khi nước sôi và có mùi thơm nhẹ, tiếp tục khuấy cho tan hết đường thì tắt lửa. Sau đó nêm thêm 3M nước mắm, để nguội, thêm ớt băm và thơm cắt hạt lựu.
- Chiên thịt: Áo sơ thịt ba rọi qua 1 lớp bột chiên giòn khô rồi tẩm qua hỗn hợp Aji-Quick® Bột Chiên Giòn để giúp bột bám đều vào thịt và sau khi chiên sẽ giòn lâu hơn. Đun nóng chảo dầu, cho thịt vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng giòn có màu nâu sáng, vớt ra để ráo dầu.
- Cuối cùng là xếp thịt chiên giòn ra dĩa cùng với dưa leo cắt miếng và rau thơm, chấm kèm với mắm thơm.
Chúc Mẹ thành công và chúc cả nhà ngon miệng!
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.