Tăng hệ miễn dịch, ngăn chặn vi khuẩn bằng thức uống từ trái cây tự nhiên
4025 lượt xem28/03/2021
Không chỉ dùng những biện pháp ngăn ngừa bệnh từ yếu tố bên ngoài mới giúp cả nhà tăng khả năng phòng vệ, nâng cao sức đề kháng chống lại các loại vi khuẩn, mà những loại thức uống từ trái cây tự nhiên cũng góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe, …
Không chỉ dùng những biện pháp ngăn ngừa bệnh từ yếu tố bên ngoài mới giúp cả nhà tăng khả năng phòng vệ, nâng cao sức đề kháng chống lại các loại vi khuẩn, mà những loại thức uống từ trái cây tự nhiên cũng góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe, tăng năng lượng một cách tuyệt vời đấy cả nhà ơi!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày học nhanh bảy cách kết hợp rau củ quả để bổ sung dưỡng chất một cách tự nhiên cả nhà nhé!
Nước cam, quýt, chanh, bưởi,…
Vitamin C, Kali, Vitamin A, Vitamin B9, Kẽm,… trong các loại trái cây họ cam quýt có đặc tính chống oxy hóa, giúp cơ thể cả nhà bảo vệ các tế bào khỏi các vi khuẩn gây hại cho cơ thể, nhanh lành vết thương, tăng phản ứng miễn dịch và tăng khả năng chống lại nhiễm trùng. – Ảnh: juicebuff
Táo xanh, cà rốt và cam
Nước ép cà rốt, táo và cam là sự kết hợp hoàn hảo, không những hương vị thơm ngon dễ uống, mà các loại trái cây này còn cung cấp đầy đủ Kali, Vitamin A (dưới dạng Beta-caroten), Vitamin B6 (từ cà rốt), Vitamin B9 (từ cam), Vitamin C (từ cam và táo)… – những chất này rất cần thiết cho hệ miễn dịch khỏe mạnh, đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất kháng thể và giúp cơ thể cả nhà tự bảo vệ và chống lại nhiễm trùng. – Ảnh: vegkitchen
Củ radish, cà rốt, gừng và táo
Sự kết hợp của củ radish, cà rốt, gừng và táo có tác dụng tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch và giảm các triệu chứng viêm có nguồn gốc từ virus hoặc vi khuẩn nhờ Kali (từ cà rốt, củ cải và táo), Vitamin A (từ cà rốt và củ cải đường), Vitamin B6 từ cà rốt, Vitamin B9 (từ củ cải đường và Citamin C (từ táo)
Ngoài ra, loại nước ép này cũng rất tốt cho những người bị viêm khớp dạng thấp vì gừng mang tính ấm có khả năng làm dịu cơn đau. – Ảnh: thedishonhealthy
Cà chua
Nói đến loại thức uống giúp tăng khả năng miễn dịch không thể không kể đến nước ép cà chua tươi. Cà chua rất giàu Vitamin B9, Folate giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, chống viêm.
Ngoài ra, cà chua còn chứa rất nhiều các khoáng chất khác tốt cho sức khỏe và làm đẹp như Kali, Magie Vitamin A, Vitamin B6, Vitamin C,… – Ảnh: static.majamja
Dâu tây và kiwi
Dâu tây và kiwi là hai loại quả ngọt mang vị chua chua, ngọt ngọt, có tác dụng vừa thanh mát hiệu quả vừa bổ sung thêm được nhiều dưỡng chất “vàng” như Vitamin C, Vitamin A, Mangan, Kali, Vitamin B9; Vitamin K (từ kiwi),… tăng khả năng phòng vệ tự nhiên trước môi trường bên ngoài.
Tùy khẩu vị, cả nhà còn có thể thêm sữa để bổ sung Protein và Vitamin D để tăng năng lượng, giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp như viêm phổi hoặc cúm. – Ảnh: vaya
Dâu tây và xoài
Sinh tố xoài, dâu tây mà cả nhà thường uống cũng là thức uống lành mạnh cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể nữa đó! Nhờ các dưỡng chất như: Mangan, Kali, Vitamin C (từ dâu tây); Vitamin A, B6, B9, E sẽ góp phần cung cấp chống oxy hóa để tăng cường cho hệ miễn dịch một cách tốt nhất. – Ảnh: godairyfree
Dưa hấu bạc hà
Dưa hấu kết hợp với bạc hà là một loại nước ép cự kì ngon, the mát và làm dịu cơ thể mỗi khi nắng nóng, mất sức và giải khát.
Bên cạnh hương vị, có thể kể đến nhiều chất dinh dưỡng như: Arginine, Citrulline, Magie, Vitamin A, Vitamin C,… dồi dào giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm đau nhức cơ khớp, bệnh cúm và nhiều bệnh khác liên quan đến vi khuẩn. – Ảnh: healthymummy
Trên đây là 7 loại thức uống tự nhiên vừa ngon, vừa rẻ, vừa bổ và rất hữu ích trong việc bảo vệ sức khỏe cho cả nhà è! Ba Mẹ nhớ áp dụng ngay các loại thức uống này, bên cạnh những món ăn dinh dưỡng của Món Ngon Mỗi Ngày ngay Tại đây Ba Mẹ nhé! Chúc cả nhà thật nhiều sức khỏe!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Cảm ơn bạn đã đăng ký thành viên trên
website Món Ngon Mỗi Ngày
Bạn đã là thành viên của Món Ngon Mỗi Ngày.
Hẹn bạn trong những chương trình ưu đãi lần sau nhé.
Hãy kiểm tra điện thoại của bạn để nhận quà tặng từ Món Ngon Mỗi Ngày!
Quà tặng sẽ tự động nạp vào số thuê bao của bạn trong vòng 24h
Món Ngon Mỗi Ngày đã chuẩn bị hơn 2,000+ công thức từ các đầu bếp chuyên nghiệp và nhiều mẹo nấu nướng hữu ích để chào mừng bạn đấy!
(*) Một số thuê bao chỉ được nhận quà tặng 10K một lần duy nhất. Áp dụng cho các tài khoản đăng ký từ ngày 24/05/2024. Trong trường hợp bạn không nhận được quà tặng trong 24h, vui lòng liên hệ với fanpage Món Ngon Mỗi Ngày để được tư vấn.
Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để
phân
tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies
của
mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.
Chào mừng bạn đến với website món ngon mỗi ngày
Website Món Ngon Mỗi Ngày vừa cập nhật giao diện mới. Hãy cùng làm quen với "căn bếp mới" tiện ích hơn. Bấm vào "Khám phá" để hiểu rõ hơn về các chức năng mới của website.