Tai heo ngâm giấm – Món “không thể bỏ qua” dịp Xuân về

2148 lượt xem
11/01/2019

Tết! Tết! Tết sắp đến rồi, Mẹ lưu ngay công thức làm món “Tai heo ngâm giấm” giòn giòn sần sật, chua chua cay cay nhà ta ăn đỡ ngán, bố lai rai vài ly đón Tết đi nè! Tai heo ngâm giấm Mẹ đã sẵn sàng trổ tài chưa nè!!! Nguyên liệu: Tai heo: …

Tai heo ngâm giấm

Tết! Tết! Tết sắp đến rồi, Mẹ lưu ngay công thức làm món “Tai heo ngâm giấm” giòn giòn sần sật, chua chua cay cay nhà ta ăn đỡ ngán, bố lai rai vài ly đón Tết đi nè!

Tai heo ngâm giấm

Tai heo ngâm giấm

Mẹ đã sẵn sàng trổ tài chưa nè!!!

Tai heo ngâm giấm

Nguyên liệu:

  • Tai heo: 2 cái
  • Đường phèn: 400g
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Ớt hiểm: 5 trái
  • Muối hột: 3M
  • Lọ thủy tinh: 1 cái
  • Thanh nang tre mỏng vài cái
  • Bánh tráng, rau sống, chuối hột, khế, mắm nêm, đường, thơm
  • Tỏi, ớt ăn kèm
  • Phèn chua giã nhỏ
  • Giấm gạo lên men của Ajinomoto 

 

 

Tai heo ngâm giấm

Bước 1: Sơ chế tai heo

  • Tai heo sau khi cạo và rửa sạch thì đem luộc trong hỗn hợp nước  có 1M muối hột
  • Luộc đến khi chín, vớt tai heo ra ngâm vào một tô nước đá lạnh để tai heo chắc và giòn hơn

 

Tai heo ngâm giấm

Bước 2: Nấu nước giấm đường

  • Đun sôi 1,5l nước lạnh cùng 500ml Giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1M muối hột và 400g đường phèn.

 

Tai heo ngâm giấm

Bước 3:

  • Nước giấm đường sau khi nấu sôi thật kỹ thì đem lọc rồi để nguội
  • Tai heo cắt sợi, hành củ và tỏi cắt lát mỏng

 

 

Tai heo ngâm giấm

Bước 4: Ngâm tai heo

  • Xếp vào lọ thủy tinh lần lượt theo thứ tự một lớp tai heo, vài lát hành tím, tỏi rồi lại một lớp tai heo cho đến hết. Ớt để nguyên trái và đặt xung quanh tai heo.
  • Cuối cùng dùng nang tre gài giữ trên mặt, sau đó đổ nước giấm đường vào ngập tai heo, đậy nắp kín và ngâm trong 3 ngày là có thể dùng được.

Cùng xem thành phẩm của Mẹ sau 3 ngày nhé!

Tai heo ngâm giấm

Video hướng dẫn chi tiết – Tai heo ngâm giấm


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.