Súp vịt quay
Súp vịt quay là món ăn ngon bổ dưỡng, dễ nấu, không tốn nhiều thời gian và cung cấp nhiều năng lượng trong dịp hè.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Ức vịt quay: 300g
- Măng luộc sẵn: 50g
- Cà rốt: 50g
- Đậu hũ non: 1 miếng
- Bột năng pha loãng: 3M
- Nước dùng: 1 lít
- Ngò rí
- Đường, tiêu, dầu mè
- Nước tương LISA
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
- Nước tương Phú Sĩ
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
Sơ Chế:
- Lóc xương vịt để riêng, lạng bớt phần mỡ dưới ức, thịt vịt xé mỏng sau đó cắt sợi 5cm.
- Luộc sơ đậu hũ non. Măng, cà rốt, đậu hũ cắt sợi mỏng dài 5cm.
Thực Hiện:
- Đun sôi 1 lít nước dùng cho măng, cà rốt, thịt vịt vào nấu 5 phút, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1m Giấm gạo lên men LISA®. Cho đậu hũ vào rồi giảm lửa, khuấy nước bột năng vào từ từ đến khi nước súp vừa sánh lại, tắt bếp, cho 1/2m dầu mè.
Cách Dùng:
- Múc súp ra chén, rắc ngò rí, dầu mè và tiêu, dùng nóng.
Mách Nhỏ:
- Luộc sơ đậu hũ để đậu hũ dai hơn và cắt không bị nát.
- Để súp được ngon, vặn lửa nhỏ, cho bột năng vào từ từ và khuấy đều.
Nhà mình thích ăn vịt quay nhưng mà hay còn thừa, bữa sau ăn tiếp thì hơi ngán, lần tới nếu còn dư vịt thì mình sẽ thử nấu món này xem sao.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Minh dung măng khô được k ạ ?
Xin chào bạn Hân, Được nhé, nhưng bạn phải xử lý cho măng mềm trước khi nấu nhé. Thân.
Các đánh giá2 bình luận