Súp nấm hải sản chua cay
Khai vị bằng món Súp Nấm Hải sản Chua cay là cách kích thích vị giác để thưởng thức các món chính hấp dẫn hơn! Cùng thực hiện ngay thôi!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Nghêu tươi: 1/2 kg
- Tôm sú bóc vỏ: 100g
- Mực: 100g
- Nấm rơm búp: 50g
- Nấm kim châm: 50g
- Bột năng: 3M
- Trứng gà: 1 quả
- Sả cây: 2 cây
- Hành tây bào mỏng, lá chúc, hành tím bào
- RAU NÊM: ngò rí
- Gia vị: dầu ăn, dầu mè
- Nước tương Phú Sĩ
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
Sơ Chế:
- Tôm sú bóc vỏ, cắt hạt lựu 1cm. Mực cắt vuông 1cm. Ướp tôm và mực với 1/2m tiêu.
- Nghêu rửa sạch. Trứng gà đâp ra tô, đánh tan.
- Nấm rơm cắt lát. Nấm kim châm cắt khúc 3cm. Sả cây đập dập, cắt khúc.
Thực Hiện:
- Đun nóng 2M dầu ăn, cho 2 cây sả đập dập vào xào thơm, cho nghêu vào xốc đều, thêm 2 chén nươc nóng, đậy nắp lại, nấu cho nghêu mở vỏ thì tắt lửa. Tách lấy thịt nghêu. Phần nước luộc nghêu lắng bỏ cặn, lấy nước nấu súp.
- Đun nóng 2M dầu ăn, cho phần sả đập dập còn lại, hành tím bào và lá chúc vào phi thơm, thêm 1,2 lít nước gồm nước luộc nghêu và nước lọc, nấu sôi, nêm 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, cho nấm, mực, tôm vào nấu chín. Vớt sả và lá chúc ra. Thêm 3M bột năng hòa với nước cho vào súp. Tiếp tục thêm trứng gà vào từ từ, khuấy theo 1 chiều cho trứng tạo sợi. Nước súp sôi lại thì thêm thịt nghêu, hành tây bào vào rồi tắt lửa. Thêm 1m dầu mè.
Cách Dùng:
Múc súp ra tô, rắc ngò rí và tiêu. Dọn kèm Nước tương “Phú Sĩ”.
Mách Nhỏ:
- Cho bột năng vào súp trước rồi mới cho trứng gà để trứng tạo thành sợi vân đẹp hơn.
- Cho thịt nghêu vào cuối cùng vì thịt nghêu đã chín, không cần nấu thêm.
- Dùng Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái giúp nấu nhanh và tiện dụng.
Các đánh giá0 bình luận