Súp gà chua cay Chef Recommend

Súp gà chua cay

Một món ăn ngày Tết có vị chua cay giúp kích thích khẩu vị và nguyên liệu đa dạng của nó giúp người thưởng thức thay đổi khẩu vị và cân bằng dưỡng chất.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  •  Thịt ức gà luộc chín, xé sợi. Đậu hũ non cắt hạt lựu. Măng, nấm đông cô cắt sợi. Nấm đông cô ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát. Hòa tan 4M bột năng với 1 tô nước.

Thực Hiện:

  •  Đun sôi nước dùng, cho gà vào, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, măng và nấm vào, 3M Giấm gạo lên men LISA® và 1M sa tế vào.
  •  Lần lượt cho nấm và măng, đậu hũ non vào, thêm nước bột năng vào từ từ, khuấy đều cho nước sánh lại,  rồi tắt bếp.

Cách Dùng:

  •  Múc súp ra tô, rắc ngò rí và tiêu lên trên, ăn nóng kèm nước tương và ớt cắt lát.

Mách Nhỏ:

  •  Nếu sử dụng nấm đông cô khô thì ngâm xong nên ướp với 1 ít hạt nêm Aji-ngon® để khử mùi hăng.
  •  Cho đậu hũ non vào sau cùng để đậu không bị nát.


Các đánh giá6 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
khánh chi5 năm

nếu không có măng thì có sao không ạ?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày5 năm

Xin chào Khánh Chi! MNMN xin được giải đáp câu hỏi của bạn: Nếu không có măng thì món súp sẽ không có độ giòn sựt, không đúng vị và món ăn sẽ không còn ngon nữa bạn nhé!

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày5 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến chương trình. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp có kinh nghiệm và chuyên gia để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

User Image
Hoàng Nhất5 năm

Măng không luộc ặn với súp có đắng không

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày5 năm

Món Ngon Mỗi Ngày chào bạn! Măng không luộc trước sẽ bị đắng. Măng tươi mà món ăn đề cập là măng đã được luộc chín rồi nhé. Thân chào.

User Image
toanhuynh8 năm

minh yeu thik mon ngon moi ngay. minh hoc duoc nhieu mon ngon. mong truong trinh ngay cang co nhieu mon ngon gioi thieu den moi nguoi.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ cho Chương Trình.

User Image
cam tu8 năm

Măng ko luộc trước có bị đắng ko ạ

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Xin chào bạn Cẩm Tú, Măng không luộc trước sẽ bị đắng. Măng tươi mà món ăn đề cập là măng đã được luộc chín rồi nhé. Thân chào.

User Image
Cặt sạo nhi lôn9 năm

Mình có thể bỏ măng khô được ko

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày9 năm

Xin chào bạn, Bạn có thể thay bằng măng khô, tuy nhiên yêu cầu thành phẩm sẽ khác: có mùi măng khô đặc trưng. Thân chào!

User Image
Tam Thụy9 năm

Nấm đông cô khô phải chần trước để khử bớt mùi

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày9 năm

Xin chào bạn Thụy, Trong phần mách nhỏ đã hướng dẫn: "Nếu sử dụng nấm đông cô khô thì ngâm xong nên ướp với 1 ít hạt nêm Aji-ngon® để khử mùi hăng". Nếu bạn kỹ bạn có thể chần qua nước sôi tùy ý nhé.

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 5 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.