Sườn xào chua ngọt Chef Recommend

Sườn xào chua ngọt

Có sự kết hợp của thịt heo sườn và nhiều loại rau củ khác nhau, món sườn xào chua ngọt không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn về dinh dưỡng, mà còn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng: hương vị thơm ngon, đậm đà, khó quên.

 


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  •  Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông cạnh 3cm.
  •  Sườn non chẻ dọc chặt miếng dài 4cm, ướp với 1m đường, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nước tương LISA, 1 ít tiêu, 1m hành tím băm trong khoảng 10 phút. Sau đó trộn với lòng trắng trứng, áo mỏng qua 1 lớp bột năng.
  •  Pha nước xốt: 1/2M Giấm gạo lên men LISA®, 1M đường, 1/2M nước tương LISA, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2 chén nước, 1M tương cà.

Thực Hiện:

  •  Xào sơ hành, ớt, trút ra dĩa.
  •  Đun nóng dầu, chiên vàng sườn, vớt ra để ráo dầu.
  •  Phi thơm tỏi, cho nước xốt vào, xào lửa nhỏ cho sườn chín mềm trong khoảng 5 phút, thêm chút nước bột năng cho sệt  xốt, thêm hành tây, ớt chuông vào, nêm cho sườn có vị chua ngọt dịu.

Cách Dùng:

  • Múc sườn ra dĩa, rắc tiêu, bày ngò rí, dùng nóng với cơm.

Mách Nhỏ:

  • Áo bột năng bên ngoài sau khi ướp gia vị sẽ giúp gia vị thấm vào thịt, giữ lại nước ngọt bên trong thịt, thịt sau khi xào không bị khô.

Các đánh giá5 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Thanh3 năm

Em vừa làm theo công thức trên và đã thành công ạ. Cảm ơn chương trình nhiều nhé

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cám ơn bạn đã chia sẻ và ủng hộ chương trình. Theo dõi Món Ngon Mỗi Ngày thường xuyên để được các đầu bếp chia sẻ thêm nhiều công thức mới lạ và hấp dẫn nhé.

User Image
Hoàng Hậu 3 năm

Mình thích nhất là sườn xào chua ngọt, nhìn món sườn là muốn ăn mấy bát cơm luôn rồi.

User Image
Admin MNMN3 năm

Hi! Chắc chắn món này sẽ tốn cơm luôn rồi. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình nha.

User Image
Nguyễn Thị Phương Thảo4 năm

Nếu cho thêm dứa thì gia giảm gia vị như nào cho hài hòa ạ?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

User Image
Lan Chi7 năm

Mình muốn hỏi công dụng của lòng trắng trứng trong món này là gì vậy ạ?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày7 năm

Xin chào bạn Lan Chi, Cảm ơn bạn đã liên hệ đến Chương Trình Món Ngon Mỗi Ngày của Công Ty Ajinomoto Việt Nam, Công dụng của lòng trắng trứng là tạo độ xốp cho lớp bột chiên và giúp cho sườn kết dính tốt với bột năng trong món ăn chị nha!

User Image
nguyễn quyên8 năm

Con em còn bé ko ăn dc ơt vậy có thể xào với loại rau nào ko ạh

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Xin chào chị Quyên, Cảm ơn chị đã liên hệ đến Chương Trình. Chị có thể thay thế nguyên liệu ớt bằng các loại rau củ khác như cà rốt, đậu Hà Lan,... Thân,

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 20 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.