Sườn nướng xốt cay
SƯỜN NON NƯỚNG XỐT CAY có thể là món ăn tuyệt hảo trong dịp họp mặt cuối tuần, hay là món đổi món cho bữa ăn bình thường của gia đình. Bí quyết nướng sườn ngon nằm ở khâu tẩm ướp và quết sốt khi nướng.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Sườn heo: 4 miếng
- Hành lá, ngò rí, tỏi, bột năng
- Tương ớt, tương cà, sữa đặc có đường
- Muối, tiêu, rượu trắng
- Ăn kèm: xà lách
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Thịt sườn mua về đem xát qua bằng hỗn hợp 1M rượu, 1m muối, để tầm 20 phút rồi rửa lại cho sạch. Để ráo.
Thực Hiện:
- Pha 1M rượu trắng với 1M muối, xát vào từng miếng sườn để 15 phút, sau đó rửa lại, để ráo. Ướp sườn với hành lá, ngò rí cắt nhỏ, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1M nước tương Phú Sĩ, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 2M nước bột năng, để thấm. Cho sườn vào hấp cách thủy khoảng 10 phút rồi lấy ra, để nguội.
- Pha nước xốt: trộn đều 1M sữa đặc với 1M tương ớt, 2M tương cà, 1/2M nước tương Phú Sĩ và 1M tỏi xay, 1m dầu ăn.
- Phết đều nước xốt lên miếng sườn, cho vào lò nướng khoảng 5 phút, thỉnh thoảng phết thêm xốt để sườn không bị khô, phết khoảng 3 lần là được.
Cách Dùng:
- Xếp sườn ra dĩa, có thể chặt thành từng miếng nhỏ.
Mách Nhỏ:
- Xát sườn với muối và rượu để khử mùi hôi của thịt.
- Sữa đặc có thể thay cho đường, mật ong để tạo vị ngọt mà còn tăng vị béo và màu sắc cho món ăn.
- Hấp sườn trước khi nướng để sườn được mềm và không bị khô.
Các đánh giá0 bình luận