Sườn hầm tỏi
Sườn hầm tỏi là món ăn sử dụng gia vị tỏi có tác dụng chữa rất nhiều bệnh, tăng sức đề kháng, hơn nữa mang mùi vị rất thơm ngon.
Xem thêm các món tăng sức đề kháng
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Sườn non 400g.
- Tỏi 60g.
- Củ cải trắng 1/2 củ.
- Tiêu sọ, tai vị, kỉ tử, muối, đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Thịt cắt dài 4cm, ướp 1/2m muối và 1/2m nước tương “Phú Sĩ”, trộn đều để thấm 3 phút.
- Rang tỏi cháy xém mặt không cho dầu vào.
- CỦ cải trắng cắt thanh dài 4cm bản 2cm.
- Rang tai vị và tiêu sọ cho dậy mùi thơm rồi cho ra chén.
Thực Hiện:
- Đun 1 lít nước, cho sườn và tai vị rang vào tầm 30 phút đến khi sườn mềm thì cho thêm củ cải trắng và gừng rang tiếp tục nấu. Nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1/2m đường. Khi thịt chín mềm thì cho kỉ tử vào tầm 2 phút, tắt lửa.
Cách Dùng:
- Cho vào thố nhỏ ăn như 1 món tiềm hoặc cho vào tô bự ăn như món canh.
Mách Nhỏ:
- Không nên rang tỏi cháy quá sẽ làm món canh bị đắng.
Các đánh giá0 bình luận