Sơ chế lòng gà đúng cách và mẹo nấu món lòng gà siêu giòn ngon

2665 lượt xem
17/02/2022

Không chỉ phần thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mà phần lòng gà cũng có thể làm được rất nhiều món ăn ngon vô cùng hấp dẫn bởi vị ngọt, giòn dai sần sật của nó. Tuy nhiên, nếu không biết cách sơ chế thì phần lòng thường có vị …

Không chỉ phần thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mà phần lòng gà cũng có thể làm được rất nhiều món ăn ngon vô cùng hấp dẫn bởi vị ngọt, giòn dai sần sật của nó. Tuy nhiên, nếu không biết cách sơ chế thì phần lòng thường có vị tanh và làm ảnh hưởng đến độ ngon cũng như thẩm mĩ của món ăn rất nhiều đó!

Cùng theo chân Món Ngon Mỗi Ngày học cách sơ chế và nấu món lòng gà thơm ngon nhất trong bài viết này nha!

Cách sơ chế lòng đúng cách, không còn mùi hôi, tanh

  • Ruột gà: Dùng đũa xuyên vào một đầu phần ruột, sau đò dùng tay vuốt cây đũa theo chiều dài của ruột gà, lật ngược bên trong ra ngoài để loại bỏ hết phần dơ bên trong
  • Gan gà: Tách riêng từng miếng gan hoặc thái thành miếng vừa ăn.
  • Mề gà: cạo sạch, bóc bỏ phần màng cứng bên trong, lộn mề từ trong ra ngoài.

Sau đó cho tất cả phần lòng gà vào tô, dùng tay bóp kĩ với muối trong khoảng 5 phút, rửa lại bằng nước sạch, gạn nước. Tiếp tục lấy nước cốt chanh, rượu hoặc giấm bóp tiếp khoảng 5 phút nữa. Rửa lại thật sạch bằng nước thêm vài lần, để ráo nước.

Phần lòng gà giờ đã sạch sẽ và không còn mùi hôi tanh nữa nè! Giờ thì chúng ta cùng vào bếp tạo ra những món ăn thật xuất sắc từ chúng cho thực đơn hàng ngày thôi!

Cách nấu các món lòng gà giòn ngon

1. Lòng gà xào xốt tiêu

Video hướng dẫn chi tiết – Lòng gà xào xốt tiêu

Nguyên liệu:

  1. Lòng gà: 300g – (rửa sạch để ráo, gan cắt miếng vừa ăn; mề cắt bông, khứa caro)
  2. Tiêu xanh: 50g – (giã dập)
  3. Ớt chuông 3 màu, xanh, đỏ, vàng: 150g – (cắt hình thoi)
  4. Tỏi bằm: 1M
  5. Hành tím bằm: 1M
  6. Gừng bằm: 1M
  7. RAU NÊM: Rau quế cắt khúc
  8. ĂN KÈM: Cơm trắng
  9. Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, đường, bột năng, rượu trắng, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Gà, Nước tương “Phú Sĩ”

Cách nấu:

  • Bước 1: Khuấy đều 1M dầu hào, 1m đường, 1m bột năng, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Gà. Cho lòng gà vào trộn đều để 10 phút cho thấm gia vị.
  • Bước 2: Làm nóng dầu cho ớt chuông vào xốc nhanh tay nêm vào 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, đảo đều trút ra dĩa
  • Bước 3: Cho tiếp 2M dầu ăn vào chảo đợi dầu nóng cho hành tím bằm, tỏi bằm, gừng bằm vào xào thơm, cho hết tiêu xanh, vào xào thật thơm, cho tiếp lòng gà xào nhanh tay với lửa lớn, cho 1m rượu trắng vào xóc để phần lòng gà săn lại, cho ớt chuông vào lại đảo đều tắt lửa cho lá quế vào.

2. Giá hẹ xào lòng gà

Video hướng dẫn chi tiết – Giá hẹ xào lòng gà

Nguyên liệu:

  1. Giá: 200g – (rửa sạch với nước đá có pha 1/2m muối)
  2. Hẹ lá: 50g – (rửa sạch với nước đá có pha 1/2m muối, cắt khúc ngắn 5cm)
  3. Cà rốt: 50g – (cắt sợi bằng cọng giá)
  4. Lòng gà: 2 bộ – (rửa sạch, cắt miếng vừa ăn; riêng mề gà chẻ đôi, khứa ca rô trên mặt cắt)
  5. Ngò rí: 1 cây – (rửa sạch, để ráo)
  6. Hành tím băm, ớt sừng (cắt lát)
  7. Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, rượu trắng, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Nước tương “Phú Sĩ”

Cách nấu:

  • Bước 1: Ướp lòng gà với 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m nước mắm và 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm.
  • Bước 2: Phi thơm 1/2M hành tím băm với 2M dầu ăn, cho lòng gà vào xào chín, trút ra dĩa. Phi thơm 1/2M hành tím còn lại, cho cà rốt vào xào chín, thêm giá vào xào lửa lớn, nêm 1/2m đường, 1/2m muối, 1/2m tiêu và 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho hẹ và lòng gà vào xào nhanh, nếm vị vừa ăn, tắt bếp. Rắc thêm tiêu và ngò rí lên mặt, dùng nóng kèm Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

3. Lòng gà kho tương

Video hướng dẫn chi tiết – Lòng gà kho tương

Nguyên liệu:

  1. Lòng gà: 300g – (rửa sạch, cắt miếng vừa ăn)
  2. Gừng: 50g – (cắt miếng cạnh 1,5cm)
  3. Tương hột vàng: 40g
  4. Rau sống các loại: 200g
  5. Tỏi băm: 1/2M
  6. Hành lá (cắt khúc 2cm), ớt sừng (cắt hình thoi)
  7. Gia vị: Đường, dầu hào, dầu ăn, tiêu, rượu trắng, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Cách nấu:

  • Bước 1: Phi thơm tỏi, gừng cho lòng gà vào xào săn và khử với rượu trắng, nêm 1M dầu hào, 40g tương hột và tiếp tục xóc.
  • Bước 2: Thêm 1 chén nước vào lòng gà, nêm 1/2m đường, 1/3m tiêu, nấu lửa nhỏ 10 phút cho nước hơi sánh lại, cho ớt, gừng, hành lá, tắt lửa cho vào 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn đều. Tắt bếp.

4. Lòng gà xào miến

Video hướng dẫn chi tiết – Lòng gà xào miến

Nguyên liệu:

  1. Lòng gà: 2 bộ – (rửa sạch; gan cắt miếng mỏng, mề gà cắt khía, tim cắt đôi)
  2. Miến: 200g – (ngâm nước ấm 20 phút, vớt để ráo)
  3. Cà rốt: 50g – (cắt sợi)
  4. Cần tây: 50g – (tước vỏ, cắt khúc 4cm rồi chẻ dọc như cọng giá)
  5. Giá: 100g – (lặt bỏ gốc)
  6. Ớt chuông đỏ: 50g – (cắt sợi)
  7. Ớt chuông xanh: 50g – (cắt sợi)
  8. Hành tây: 1/2 củ – (cắt lát mỏng)
  9. Ớt sừng: 1 trái
  10. Hành tỏi băm, gừng đập dập, rượu trắng
  11. Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Cách nấu:

  • Bước 1: Ướp lòng với 1 ít hành tím băm, 1/2m tiêu, 1/2m đường, 1/2m muối, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, đảo đều và để thấm gia vị.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm rồi cho miến vào trộn đều, nêm thêm 1/2m muối , 1/2m tiêu và 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, trút ra dĩa.
  • Bước 3: Phi thơm tỏi hành tím băm, cho lòng gà vào xào săn rồi cho tiếp cà rốt, cần tây, ớt chuông, hành tây và giá vào, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo và 1/2 chén nước. Sau cùng cho miến vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Rắc tiêu và trang trí ngò rí lên trên. Có thể dùng kèm với Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

Với cách sơ chế đơn giản, vừa sạch sẽ, an toàn lại không còn mùi hôi tanh này, từ nay Mẹ có thể dễ dàng chế biến món lòng gà ngon cho cả nhà mình thưởng thức rồi nè! Áp dụng ngay công thức gợi ý từ Món Ngon Mỗi ngày vào thực đơn cuối tuần này cho Ba nhâm nhi vào ly luôn Mẹ nhé!


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.