Sau Tết, Mẹ giảm cân hiệu quả nhờ những món ăn này

1733 lượt xem
12/02/2019

Làm sao cho cả nhà vừa được ăn ngon mà Mẹ vẫn có thể giảm cân được nhỉ? Áp dụng ngay thực đơn giảm cân lành mạnh của Món Ngon Mỗi Ngày liền nhé! 1/ Salad đậu   Video hướng dẫn chi tiết – Salad đậu Nguyên liệu: 200g khoai môn( cắt sợi nhuyễn); 100g …

Salad cam đậu đỏ

Làm sao cho cả nhà vừa được ăn ngon mà Mẹ vẫn có thể giảm cân được nhỉ? Áp dụng ngay thực đơn giảm cân lành mạnh của Món Ngon Mỗi Ngày liền nhé!

1/ Salad đậu

 

Video hướng dẫn chi tiết – Salad đậu

Nguyên liệu: 200g khoai môn( cắt sợi nhuyễn); 100g đậu đỏ tươi; 100g đậu trắng tươi; xà lách lo lo (cắt sợi); đậu hũ non (cắt miếng vuông nhỏ); sữa chua; sữa tươi không đường.  

Gia vị: Muối, tiêu, Aji-Quick® Bột Chiên Giòn, Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu

Cách nấu:

Bước 1: Luộc mềm đậu trắng và đậu đỏ luộc với một ít muối, vớt ra để ráo rồi xóc với ít muối và tiêu để tạo vị đậm đà cho món ăn.

Bước 2:  Pha 1/2 gói Aji-Quick® Bột chiên giòn theo hướng dẫn trên bao bì, cho khoai môn vào trong bột, trộn đều. Sau đó chiên đến khi khi khoai giòn, vớt ra để ráo.

Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp xốt gồm: 2M sữa chua, 2M sữa không đường và 2M sốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu  sau đó rưới lên trên dĩa salad.

Mách nhỏ: Xốt pha xong cho vào tủ lạnh, ăn sẽ ngon và mát hơn.

=> Xem thêm: Các món salad ngon

2/ Rau củ luộc xốt nấm

 

Video hướng dẫn chi tiết – Rau củ luộc xốt nấm

Nguyên liệu: 200g đậu bắp; 100g bắp non; 100g cà rốt (cắt que 5cm); 20g nấm hương khô; 50g ớt chuông xanh, đỏ (cắt hạt lựu); 20g hành boaro (cắt khúc 3cm); 1 miếng đậu hũ trắng (cắt vuông 1cm); ớt hiểm băm.

Gia vị: Tiêu, đường, dầu hào chay, dầu ăn; Hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hướng và hạt sen bổ sung kẽm; Bột ngọt AJI-NO-MOTO®; Nước tương “Phú Sĩ”.

Cách nấu:

Bước 1: Nấm hương ngâm nở cắt sợi nhỏ, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen và 1/2m tiêu.

Bước 2: Hòa tan 2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 4M nước tương “Phú Sĩ”, 2M dầu hào chay và ít tiêu để làm xốt xào

Bước 3: Phi thơm hành boaro rồi cho nấm hương vào xào chín. Tiếp tục cho xốt xào, ớt chuông, đậu hũ vào đảo đều, đến khi hỗn hợp hơi sệt lại, cho ớt băm vào. Tắt lửa.

– Bước 4: Để giữ được màu và có độ bóng đẹp mắt, luộc chín bắp non, cà rốt, đậu bắp với nước có ít muối và 1M canh dầu ăn.

Mách nhỏ: Rau luộc sẽ ngon đúng vị nếu dùng kèm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát

3/ Cơm gạo lức trộn rau củ

 

Video hướng dẫn chi tiết – Cơm gạo lức trộn rau củ

Nguyên liệu:  2 chén gạo lức; ½ chén cơm gạo lức sấy giòn; 50g sườn chay; 5 tai nấm đông cô (ngâm mềm, cắt hạt lựu); 50g cà rốt (cắt hạt lựu, chần sơ), 50g đậu cô ve (cắt hạt lựu, chần sơ); 1 miếng đậu hũ (cắt hạt lựu, chiên vàng); 50g nấm rơm (cắt làm tư); 1 cây hành boa-rô băm; ½ chén sữa tươi không đường.  Ớt bột, mè rang, rau húng quế (cắt nhỏ), ớt hiểm (cắt lát)

Gia vị: tiêu, đường, dầu mè, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hướng và hạt sen bổ sung kẽm.

Cách nấu:

Bước 1: Ngâm gạo lức khoảng 1 tiếng, sau đó nấu chín với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen. Khi cơm chuyển sang chế độ hâm cho 1/2 chén sữa tươi vào, đậy nắp thêm 5 phút.

Bước 2: Sườn chay ngâm mềm, xé sợi, ướp với 1 ít tiêu, 1 ít ớt bột, chiên vàng giòn.

Bước 3: Phi thơm hành boa-rô (để riêng 2M) rồi cho đậu hũ, nấm đông cô, cà rốt, đậu cô ve vào xào sơ ở lửa lớn, nêm 1.5m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m đường, cho nấm rơm vào xào, thêm 1/2m dầu mè và ít tiêu.

Bước 4: Trộn đều cơm gạo lức với 2M hành boa-rô phi và 1/2 lượng cơm lức sấy giòn, hỗn hợp nhân, sườn chay chiên trong thố. Sau đó cho tiếp phần gạo lức sấy giòn còn lại, đun nóng thố cơm thêm khoảng 5 phút, rắc mè rang và húng quế lên trên.

Mách nhỏ: Cơm sẽ đậm đà hơn khi dùng kèm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

=> Xem thêm: Các món từ gạo lức

4/ Canh bí đỏ đậu phộng

 

Video hướng dẫn chi tiết – Canh bí đỏ đậu phộng

Nguyên liệu: 1 trái bí đỏ (gọt vỏ, cắt miếng mỏng); 100g thịt nạc dăm xay; 100g đậu phộng (giã bể). Hành tím băm, rau om, ngò gai.

Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, Hạt nêm Aji-ngon® hương vị Heo bổ sung canxi

Cách nấu:

Bước 1: Ướp thịt nạc dăm xay với  1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M tiêu, 1/2M đường và 1M hành tím băm. Vo viên tròn.

Bước2: Đặt nước sôi lên bếp, cho đậu phộng vào nấu 15 phút với thịt viên cho đậu mềm và ngọt nước, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®. Tiếp tục nấu mềm bí đỏ thêm 10 phút, cho rau om, ngò gai và 1M nước mắm vào đảo đều, tắt bếp

=> Xem thêm: các món canh ngon

Mẹ quan tâm có thể tham khảo thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác của Món Ngon Mỗi Ngày Tại đây nhé!


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.