Salad trái thơm mayo
Món khai vị mà tất cả các thực khách đều sẽ thích mê vì vừa tươi ngon, vừa đẹp mắt đây mẹ ơi! Ghi chú ngay công thức của Món Ngon Mỗi Ngày mẹ nhé!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thơm 1/2 trái
- Thịt bò 150g
- Cà chua bi 50g
- Dưa leo trái nhỏ 50g
- Xà lách lá giòn (ice berg) 50g
- Xà lách Romaine 30g
- Xà lách tím 30g
- Hành tây 30g
- Gia vị: Dầu ăn, tương cà, tương ớt, tiêu, tỏi băm
- Nước tương Phú Sĩ
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Thơm cắt lát mỏng, áp chảo vàng thơm, chừa lại 1 ít thơm để băm nhỏ khoảng 1M.
- Thịt bò cắt lát mỏng, ướp thịt bò với 1m tỏi băm, 1m Nước tương “Phú Sĩ”, tiêu & dầu ăn, để thấm.
- Cà chua cắt đôi. Dưa leo cắt lát mỏng. Hành tây cắt múi cau. Các loại xà lách cắt khúc vừa ăn.
Thực Hiện:
- Làm nóng dầu ăn, xào thơm thịt bò với tỏi và hành tây.
- Pha xốt trộn: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1/2M tương ớt, 1/2M tương cà và 1M thơm băm.
Cách Dùng:
- Xếp salad ra dĩa, cho thơm áp chảo và thịt bò lên trên, rưới xốt lên trên cùng.
Món ăn ngon đi kèm: Cá hồi áp chảo xốt tiêu
Mách Nhỏ:
- Thơm áp chảo nhanh và khi chảo đủ nóng sẽ giúp thơm ngon và có mùi vị đặc trưng.
- Đây là dạng warm (ấm) của salad.
- Ướp thêm dầu ăn để thịt bò bóng bẩy và không bị khô.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Ngon, hấp dẫn quá. Mình muốn hỏi thịt bò mua ở phần nào sẽ không bị dai ạ. Cảm ơn chương trình.
Cám ơn bạn Hoàng Diệu đã ủng hộ chương trình. Thịt thăn bò thường sẽ mềm và không bị dài nha bạn. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon cùng gia đình mình nha!
Cảm ơn tác giả về công thức.
Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình.
Nhìn rất ngon, nhà mình đang có sẵn 2 trái thơm mình sẽ làm thử món này xem sao.
Cám ơn bạn Đồng Thị Tuyết đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn thành công và ngon miệng nha bạn.
Mon salad nay nhin rat ngon mieng, dac biet la thom duoc ap chao nen se co mui rat thom.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá4 bình luận