Salad bông cải thịt nguội
Với những nguyên liệu đơn giản nhưng giàu chất dinh dưỡng như bông cải, khoai tây, cà rốt… kết hợp với thịt nguội tạo ra hương vị mới lạ, thơm ngon, thích hợp giải nhiệt vào mùa hè.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Bông cải xanh: 50gr
- Bông cải trắng: 80gr
- Cà rốt: 50g
- Khoai tây: 50g
- Cần tây: 50g
- Thịt nguội: 100g
- Hành tây: 1/2 củ
- Muối, tiêu
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Khoai tây gọt vỏ, cắt khối vuông, cho vào nước lạnh để không bị đen. Cà rốt gọt vỏ, cắt khối vuông. Bông cải trắng, bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, ngâm vào nước có pha ít muối. Hành tây cắt lựu. Cần tây tước xơ, cắt hạt lựu.
- Thịt nguội cắt miếng vuông như các loại rau củ.
Thực Hiện:
- Đun sôi nước, luộc lần lượt cái loại rau củ: cà rốt, khoai tây, 2 loại bông cải. Khi rau củ chín, vớt ra cho vào tô nước lạnh.
- Cho tất cả các nguyên liệu và thố trộn, cho 1/2m muối, 1/3m tiêu, trộn đều. Cho 5M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào trộn đều.
- Cho ra dĩa cho thêm 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và trộn lại lần nữa.
Cách Dùng:
- Cho ra dĩa, cho thêm 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® để tăng vị béo và trộn lại lần nữa.
Mách Nhỏ:
- Khoai tây sau khi cắt ngâm vào nước sẽ không bị đen.
- Các loại rau củ sau khi luộc cho ngay vào nước lạnh để giữ được độ giòn và màu sắc tươi ngon.
- Khi luộc rau củ nên đậy nắp để hạn chế mất Vitamin.
Các đánh giá0 bình luận