Salad bắp cải xốt mè
Món Salad bắp cải xốt mè có vị thơm thơm của mè rang giã nhuyễn, vị ngọt ngọt của bắp và mật ong, vị giòn giòn của bắp cải cắt nhỏ, vị beo béo của “Aji-mayo”, ôi, chắc chắn là các bé sẽ lại thích mê mà ăn nhiều rau hơn nữa đây.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Bắp cải trắng: 150g
- Bắp cải tím: 20g
- Thịt nguội: 50g
- Bắp mỹ đã luộc: 1 chén
- Rượu trắng, dầu mè, mật ong
- Mè rang, muối, đường, mù tạt vàng
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Nước tương Phú Sĩ
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Bắp cải cắt sợi nhỏ, thịt nguội cắt đôi rồi cắt miếng 0.5cm.
Thực Hiện:
- Trộn xốt mè gồm: 1/4m muối, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M mè trắng rang giã sơ, 1m rượu trắng, 1m nước tương “Phú Sĩ”, 2m Giấm gạo lên men LISA®, 1m mật ong, 1m dầu mè, 1/2m mù tạt vàng, khuấy tan các gia vị. Sau đó thêm 1M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® .
- Trộn đều các nguyên liệu với xốt mè.
Cách Dùng:
- Cho salad bắp cải xốt mè ra dĩa, dùng như món khai vị.
Mách Nhỏ:
- Sử dụng mè rang giã nhỏ thì xốt sẽ thơm ngon hơn.
Mình hay làm món này cho cả nhà ăn, hôm nay đọc được bài này thấy gia vị khác, mình sẽ làm thử theo bạn :). Cám ơn bạn đã chia sẻ
Cảm ơn bạn đã yêu mến Món Ngon Mỗi Ngày. Bạn thử làm và chia sẻ với chương trình Món Ngon Mỗi Ngày nhé bạn.
haha món ăn thật tuyệt vời.
Cảm ơn chị Trang đã ủng hộ Chương Trình.
Các đánh giá2 bình luận