Rong biển trộn nấm tuyết
Một món ăn đơn giản, dễ làm, lại cho ta nhiều chất bổ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa, sẽ là 1 chọn lựa hoàn hảo để đãi gia đình hay bạn bè vào các dịp cuối tuần.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Rong biển khô wakame: 10g
- Nấm tuyết khô: 15g
- Tôm đất tươi: 200g
- Cá giả đông lạnh: 1/4 thanh
- Rau húng lủi: 1 ít
- Ớt hiểm: 2 trái
- Mè trắng, tỏi băm
- Ớt sừng cắt sợi, hành phi
- Đường, nước mắm
- Rượu trắng, muối
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
Sơ Chế:
- Rong biển ngâm nước khoảng 5 phút cho nở, xả sạch, để ráo.
- Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ chân, chần sơ rồi cắt nhỏ, để ráo.
- Rau húng lủi rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt hiểm băm nhỏ. Mè trắng rang thơm.
- Tôm cho vào nồi có 3M rượu trắng, nấu chín, bóc vỏ, chẻ đôi.
- Thanh cá giả cắt lát mỏng.
Thực Hiện:
- Pha nước mắm trộn gỏi: trộn đều 3M Giấm gạo lên men LISA®, 2,5M đường, 2M nước mắm, 1/5m muối, 1m tỏi băm, 1m ớt băm.
- Trộn gỏi: cho rong biển, nấm tuyết, tôm, thanh cá, rau húng lủi vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.
Cách Dùng:
- Cho gỏi rong biển ra dĩa, rắc thêm mè rang và hành phi lên trên.
Mách Nhỏ:
- Rong biển trộn với nước trộn gỏi có giấm sẽ đỡ mùi tanh.
- Luộc tôm với rượu trắng để thịt tôm thơm và săn chắc hơn.
Các đánh giá0 bình luận