Rau củ kho chay
Với vị ngọt tự nhiên của rau củ quyện cùng chút béo béo của tàu hũ ky, món Rau củ kho chay có hương vị đậm đà thật khó cưỡng. Đây cũng là một món chay có cách chế biến đơn giản, nguyên liệu tiện lợi và thời gian chế biến nhanh chóng.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Đậu que: 100g
- Khổ qua đèo: 100g
- Thơm: 1/4 trái
- Cà rốt: 1/3 củ
- Tàu hủ ky cọng: 50g
- Poa-rô: 1 khúc
- Dầu ăn, đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Rửa sạch tàu hủ ky, để ráo rồi bẻ khúc 4-5cm. Khổ qua chẻ dọc làm đôi. Đậu que bỏ xơ, cắt khúc 4cm. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Thơm cắt miếng vừa ăn. Poa-rô cắt lát mỏng.
- Tàu hũ ky chiên giòn, để ráo dầu.
Thực Hiện:
- Phi thơm poa-rô với 2M dầu ăn, cho khổ qua, đậu que, cà rốt, thơm và tàu hũ ky vào xào, cho thơm vào, sau đó nêm 1.5M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường và 2 chén nước kho đến đến khi rau củ mềm, tắt lửa.
Cách Dùng:
- Cho rau củ kho ra đĩa, dùng với cơm.
Mách Nhỏ:
- Cho tàu hũ ky cọng vào kho chung với rau củ để tàu hũ ky thấm gia vị và món ăn có vị béo hơn.
- Chọn tàu hủ ky cọng để tạo độ dai cho món ăn.
Tags
Them qua di mat, moi lan an rau cu kho chay la minh an rat nhieu com luon. P/S: cai noi dat dung de nau de thuong qua troi.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Tôi là thành viên rất mê cô Diệu Thảo nấu ăn. có thể thêm nấm rơm và nấm đông cô vào kho chung dược không cô Diệu Thảo
Cảm ơn anh Toàn đã luôn ủng hộ cho Chương Trình. Anh có thể thêm nguyên liệu nấm rơm và nấm đông cô vào món ăn này nhé!
Các đánh giá2 bình luận