Om ếch với tỏi thế này mà ăn với cơm nóng ngon quá chừng luôn

314 lượt xem
24/09/2023

Ếch xào lăn hay lùi rơm cũng ngon đấy, nhưng mà om ếch với tỏi như thế này mà ăn với cơm nóng thì phải gọi là cả nhà vét sạch nồi luôn, mà nhất là Ba đó nhé! Bữa tối hôm nay, hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp đổi vị cho cả …

Ếch xào lăn hay lùi rơm cũng ngon đấy, nhưng mà om ếch với tỏi như thế này mà ăn với cơm nóng thì phải gọi là cả nhà vét sạch nồi luôn, mà nhất là Ba đó nhé! Bữa tối hôm nay, hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp đổi vị cho cả nhà với một công thức nấu món ếch siêu ngon, siêu mới này nha!

>>>Xem thêm: Cách chọn ếch ngon và sơ chế sao cho sạch, khử được mùi tanh

Video hướng dẫn Cách làm ẾCH OM TỎI chắc ngọt, thơm lừng vét sạch nồi cơm

Nguyên liệu

  1. Ếch nguyên con làm sạch, bỏ da: 600g
  2. Sả: 1 cây
  3. Hành tím: 20g
  4. Tỏi băm: 2M
  5. Hành tây: 1/2 củ
  6. Ớt xiêm xanh: 10 trái
  7. Ớt sừng: 1 trái
  8. Dầu màu điều: 1m
  9. Nước dừa tươi: 1 chén
  10. Tỏi tím/tỏi bắc: 60g
  11. RAU NÊM: ngò rí
  12. Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn, dầu hào, tương ớt, bột năng, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sả thái lát mỏng.
  • Hành tím thái lát mỏng.
  • Tỏi băm lấy nước 1M, xác tỏi để riêng.
  • Hành tây cắt múi cau.
  • Ớt sừng cắt khúc làm 3.
  • Tỏi tím/tỏi bắc bóc vỏ sạch, đập dập sơ.

Bước 2: Ướp thịt ếch

  • Ếch nguyên con làm sạch, bỏ da, cắt làm tư.
  • Cho ếch vào tô ướp cùng với 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m Nước tương “Phú Sĩ”, 1M nước tỏi, 1/3m tiêu.
  • Sau đó để thấm 5 phút.

Bước 3: Pha xốt om thịt ếch

  • Cho 1 chén nước dừa cùng 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M dầu hào, 1/2m đường, 1M tương ớt, 1m dầu màu điều,  1m bột năng sau đó trộn đều cho tan sốt,

Bước 4: Nấu xốt, chiên tỏi

  • Đun nóng dầu, sau đó cho tỏi củ vào chiên vàngvớt ra.
  • Tiếp theo cho 2M dầu ăn vào thố, xào thơm hành tím và sả rồi cho hết chén sốt đã pha vào. Nấu khoảng 5 phút cho ra mùi thơm của sả

Bước 5: Chiên thịt ếch

  • Trộn 1M bột khô Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với thịt ếch.
  • Cho thịt ếch vào chiên vàng (hoặc chiên áp chảo) vớt ra để ráo dầu.

Bước 6: Om thịt ếch

  • Cho thịt ếch chiên, ớt các loại, hành tây, tỏi chiên vào thố.
  • Rưới nước xốt om lên thịt ếch.
  • Đậy nắp và om khoảng 5 phút cho ếch vừa thấm gia vị.
  • Tắt bếp.

Đồ ăn ngon đã có dọn sẵn lên bàn, bữa tối nay có món mới thì Mẹ nhớ phải nấu một nồi cơm thật to, thật đầy nha Mẹ ơi! Vì hôm nay cả nhà mình chắc chắn sẽ vét sạch nồi cơm và món ếch om tỏi của Mẹ “sạch sành sanh” luôn đó nhá! Món Ngon Mỗi Ngày chúc cả nhà ăn ngon miệng!

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.