Nước cốt dừa – Giá trị dinh dưỡng và lưu ý khi sử dụng chế biến món ăn
26/05/2023
Tổng quan về nước cốt dừa Nước cốt dừa còn gọi là sữa dừa, là nước được vắt từ hỗn hợp nước và cơm dừa đã được nạo, xay thật nhỏ. Có 2 loại nước cốt dừa là: nước cốt đặc và nước cốt dừa dão. Việc sử dụng độ đậm đặc của nước cốt tùy …
Tổng quan về nước cốt dừa
Nước cốt dừa còn gọi là sữa dừa, là nước được vắt từ hỗn hợp nước và cơm dừa đã được nạo, xay thật nhỏ. Có 2 loại nước cốt dừa là: nước cốt đặc và nước cốt dừa dão. Việc sử dụng độ đậm đặc của nước cốt tùy thuộc vào món ăn và người chế biến. Những quốc gia trồng nhiều dừa như Việt Nam, Indonesia, Malaysia,… thì nước cốt dừa là một trong những nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong việc chế biến các món ăn.
Giá trị dinh dưỡng của nước cốt dừa
Nước cốt dừa chứa khá nhiều calo và chất béo ngoài ra còn có nhiều vitamin C, B9, chấ đạm, chất xơ….
Chế biến và bảo quản nước cốt dừa
Sử dụng phần cơm dừa xay pha với nước ấm sau đó ép lấy nước bạn sẽ có hỗn hợp nước cốt dừa. Bạn có thể cho vào hũ thủy tinh đậy nắp bảo quản trong ngăn mát 2 -3 tuần và 4 -5 tuần trong ngăn đông.
Ngoài ra trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại nước cốt dừa đóng chai hoặc bột nước cốt dừa để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
Nước cốt dừa có tác dụng gì?
Ngoài làm cho hương vị các món ăn thêm hấp dẫn nước cốt dừa còn có tác dụng cải thiện cholesterol, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, cung cấp năng lượng làm giảm mệt mỏi…
Những lưu ý khi dùng nước cốt dừa
- Nước cốt dừa chứa hàm lượng calo và chất béo cao nên nếu dùng các thức ăn hoặc đồ uống có nhiều nước cốt dừa có thể dẫn đến tăng cân.
- Nước cốt dừa nếu không được bảo quản tốt có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy hoặc táo bón.
Tham khảo thêm các món ăn chế biến bằng nước cốt dừa tại Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.