Những thực phẩm không nên ăn khi đói
18/01/2018
Khi đói bạn thích ăn gì? Khi đói, cảm giác thèm ăn sẽ càng nhiều nên chúng ta thường có xu hướng thích ăn tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ các chuyên gia sức khỏe, những thực phẩm sau đây không nên ăn khi đói bởi chúng có thể gây hại …
Khi đói bạn thích ăn gì? Khi đói, cảm giác thèm ăn sẽ càng nhiều nên chúng ta thường có xu hướng thích ăn tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ các chuyên gia sức khỏe, những thực phẩm sau đây không nên ăn khi đói bởi chúng có thể gây hại cho dạ dày của bạn.
1. Đồ ngọt
Bánh kẹo ngọt nhiều đường thường rất dễ hấp dẫn chúng ta, nhất là khi đói. Tuy nhiên, lượng đường có trong chúng sẽ làm tăng nồng độ insulin, do đó làm tăng đáng kể tải trọng trên các tuyến tụy; gây cảm giác chán ăn cho bạn khi tới bữa ăn. Đặc biệt, ăn nhiều đồ ngọt sẽ gây có thể gây ra nguy cơ bị tiểu đường.
2. Sữa chua và các chế phẩm sữa lên men
Dù là những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng sữa chua lại không được khuyên ăn khi bạn đang đói. Bởi các axit hydrochloric hình thành trong dạ dày sẽ giết chết các lợi khuẩn như axit lactic. Vì vậy, đây không phải là sự lựa chọn đúng đắn khi bạn đang đói.
3. Cà chua
Trong thành phần của cà chua chứa một lượng lớn axit tannic, chúng có thể làm tăng nồng độ axit trong dạ dày. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ bị viêm loét dạ dày và làm giảm cảm giác ăn ngon miệng của bạn.
4. Dưa leo và rau sống
Mặc dù đây là những thực phẩm rất giàu axit amin nhưng chúng cũng có thể là nguyên nhân gây ra chứng ợ nóng, đầy hơi và đau bụng, đặc biệt trong trường hợp bụng bạn đang trống rỗng.
5. Chuối
Chuối rất giàu magie nên nếu ăn khi đói, hàm lượng này trong máu sẽ tăng đột biến và có thể sẽ gây hại cho tim của bạn.
6. Thức ăn chứa nhiều gia vị cay, nóng
Những loại thức ăn cay, nóng có thể gây kích ứng viêm dạ dày và làm tăng lượng axit trong dạ dày. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa.
7. Nước uống có gas
Không chỉ khi bụng đang đói, nước uống có gas đều được các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo về những ảnh hưởng tiêu cực của nó. Nếu uống nước có gas khi trong bụng không có gì sẽ gây hại cho màng nhầy và làm giảm lượng máu cung cấp cho dạ dày. Từ đó khiến thức ăn bị tiêu hóa chậm hơn.
8. Trái cây họ cam, quýt
Những loại trái cây như cam, chanh, bưởi, quýt rất giàu vitamin C, axit nên ăn chúng khi đói có thể gây ra chứng ợ nóng, nguy cơ bị viêm dạ dày hoặc thậm chí là loét dạ dày.
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.