Ngán bánh kem, Mẹ sáng tạo bánh sinh nhật cho Bé cực kỳ đơn giản
26/07/2019
Sắp tới sinh nhật của Bé rồi mà Mẹ vẫn chưa nghĩ ra nên mua gì để dành tặng cho Bé yêu nhà mình đây. Thế thì để Món Ngon Mỗi Ngày gợi ý cho Mẹ món quà tinh thần cực kì đáng yêu từ bánh pancake nhé, chỉ cần một chút khéo léo và …
Sắp tới sinh nhật của Bé rồi mà Mẹ vẫn chưa nghĩ ra nên mua gì để dành tặng cho Bé yêu nhà mình đây. Thế thì để Món Ngon Mỗi Ngày gợi ý cho Mẹ món quà tinh thần cực kì đáng yêu từ bánh pancake nhé, chỉ cần một chút khéo léo và sáng tạo, bảo đảm Bé nhà sẽ thích mê với món bánh nhiều màu sắc này đấy!
Bánh pancake sinh nhật sắc màu
Nguyên liệu:
- Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống: 2 gói
- Màu dành dành: 35g
- Màu trà xanh: 35g
- Màu gấc: 35g
- Topping cream: 200g
- Đường bột: 1m
- Gia vị: muối
- RAU NÊM: húng lũi, quả mâm xôi
Cách làm:
Bước 1: Pha màu
- Màu vàng: Ngâm 2 hạt dành đập dập với 50ml nước nóng
- Màu đỏ: Ngâm 1M cơm hạt gấc, 1 ít rượu trắng và dầu ăn với 2/3 – 1 chén nước
- Màu xanh: Pha 1 – 2g bột trà xanh (matcha) với 50ml nước ấm.
Bước 2: Pha bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống
- Chia bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống thành 3 tô khác nhau, mỗi tô khoảng 50g.
- Cho khoảng 35g mỗi màu vào riêng từng chén bột, khuấy đều.
Bước 3: Rán bánh
- Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lên bếp lại, giảm nhỏ lửa, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo. Mặt bánh nổi bọt bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh, rán 30 giây cho bánh chín, lấy ra dĩa.
- Sau đó lần lượt đổ tiếp cho các màu bánh còn lại.
Bước 4: Trang trí
- Đánh bông topping cream và đặt trong tủ lạnh để kem đứng và chắc.
- Đặt 1 miếng bánh pancake bên dưới, thêm một lớp topping cream và tiếp tục xen kẽ lần lượt theo thứ tự 1 lớp kem – 1 lớp bánh. Cuối cùng là một lớp topping cream trên cùng.
Tùy theo sở thích, khẩu vị và sự sáng tạo của Mẹ, Mẹ có thể trang trí thêm bằng trái cây, rắc một chút đường bột và kẹo đường để bánh trông bắt mắt và ngộ nghĩnh hơn.
Thế là Mẹ đã có ngay bánh pancake sinh nhật sắc màu dành tặng Bé rồi nè!
Video hướng dẫn chi tiết – Bánh Pancake sinh nhật sắc màu
Qua sự khéo léo của Mẹ, Món Ngon Mỗi Ngày chúc cả nhà ăn ngon và có một bữa tiệc sinh nhật vui vẻ cùng Bé yêu nhà mình.
Mẹ quan tâm có thể tham khảo thêm nhiều công thức “Bánh Pancake” khác của Món Ngon Mỗi Ngày Tại đây nha!
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.