Nếu muốn trẻ lâu, sống khỏe, Mẹ nhớ tránh những loại thực phẩm này nhé!

5302 lượt xem
30/03/2021

Lựa chọn và ăn đúng thực phẩm cũng góp phần khá quan trọng trong việc giúp Mẹ trẻ lâu, sống khỏe. Ngoài việc ăn nhiều rau củ, quả, uống nước và luyện tập thể chất, Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày lưu ý một số thực phẩm cần nên tránh ăn nhiều vì chúng …

Lựa chọn và ăn đúng thực phẩm cũng góp phần khá quan trọng trong việc giúp Mẹ trẻ lâu, sống khỏe. Ngoài việc ăn nhiều rau củ, quả, uống nước và luyện tập thể chất, Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày lưu ý một số thực phẩm cần nên tránh ăn nhiều vì chúng không tốt cho sức khỏe đâu nhé!

 

Đồ ngọt

  • Lượng đường khi vào cơ thể quá nhiều không chỉ khiến Mẹ trở nên tăng cân, làm tăng lượng vi khuẩn gây sâu răng và ố răng, mà chúng còn gây ảnh hưởng đến gan, thận.
  • Khi ăn uống nhiều đồ ngọt, gan và thận sẽ không thể lọc và hoạt động một cách tốt nhất. Ngoài ra, các phân tử đường dư thừa sẽ kết hợp với các Protein trong cơ thể, tạo ra các  sản phẩm Glycat hóa bền vững (AGEs) – chất này có thể hủy hoại Collagen, da sẽ không còn độ săn chắc và tươi trẻ nữa. – (Ảnh: nyt)

 

Thức uống có cồn

  • Một lá gan khỏe sẽ cho một làn da khỏe. Khi gan hoạt động tốt, các chất độc có thể hủy hoại da được thải ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên.
  • Tuy nhiên, sử dụng đồ uống có cồn như rượu, bia nhiều sẽ tích tụ chất độc lại trong gan và khiến gan không được phân giải đúng cách. Nếu Mẹ thấy xuất hiện tình trạng như mụn, vàng da và nếp nhăn chính là do gan đang gặp vấn đề và cần thêm nước lọc đó Mẹ ơi!
  • Ngoài ra, rượu bia còn làm mất nước và gây hại cho giấc ngủ, tăng tốc sự lão hóa, khiến da của Mẹ trở nên nhăn nheo, sắc tố da không đều, và  khiến độ đàn hồi của da kém đi nữa nè! – (Ảnh: healthline)

 

Thịt cháy

  • Phần thịt nướng cháy cháy, giòn giòn, thơm thơm tuy ngon miệng nhưng không tốt cho sức khỏe chút nào đâu Mẹ ơi!
  • Những phần cháy đó có chứa các Hydrocarbon – chất gây viêm và phá vỡ Collagen trên da và thậm chí còn gây ung thư nữa nè! Vì vậy, khi nướng thịt xong, ít nhất hãy cố gắng cạo bỏ phần cháy đen và vệ sinh vỉ nướng ngay bằng khoai tây hoặc chanh để tránh làm cháy những miếng thịt nướng tiếp theo Mẹ nhé! – (Ảnh: ungthuvietnam)

 

Đồ mặn

  • Món có vị đậm đà lúc nào cũng thu hút hơn các món lạt Mẹ nhỉ? Thế nhưng, việc tiêu thụ nhiều muối khiến Mẹ sẽ có những dấu hiệu lão hóa tế bào nhanh hơn và tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Vì vậy, trong quá trình nấu nướng hay chế biến thức ăn, Mẹ cần hạn chế muối và hạn chế dùng thực phẩm đóng hộp sẵn như: cá hộp, thịt xông khói, xúc xích,… (vì các loại thực phẩm này thường chứa nhiều muối để bảo quản),… Mẹ nha! – (Ảnh: zafe)

 

Thức uống tăng lực

  • Nước uống tăng lực là loại thức uống yêu thích của nhiều chị em nhờ khả năng giải khát và lấy lại năng lượng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, chúng cũng là đồ ngọt không tốt cho gan thận và chứa nhiều Acid sẽ ảnh hưởng đến bao tử cùng làm mất đi men răng nếu răng tiếp xúc trực tiếp. – (Ảnh: eastrosedental)

 

Chất béo Trans

  • Chất béo Trans (Trans Fat) là một loại axit béo chuyển hóa, được hình thành trong quá trình chế biến thực phẩm, bằng phương pháp hydro hóa dầu ăn, nhằm giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, bắt mắt và hấp dẫn người tiêu dùng hơn. Chúng có rất nhiều bên trong những loại đồ ăn chế biến sẵn như: khoai tây chiên, bánh quy giòn, bánh donut, vỏ bánh pizza đông lạnh và bơ thực vật,…
  • Chất béo này không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch mà còn gây hại cho da của Mẹ, gây viêm và dễ bị tổn thương bởi tia UV hơn. Đây là nguyên nhân hàng đầu của quá trình lão hóa. Vì vậy, ăn ít loại thực phẩm này thôi Mẹ nhé! – (Ảnh: wedding.celeb)

 

 

Từ thông tin dinh dưỡng mà Món Ngon Mỗi Ngày tham khảo được, Mẹ nhớ lựa chọn ăn các món rau củ, quả, uống nước và hạn chế những loại thực phẩm trên, để cùng Món Ngon Mỗi Ngày có được thật nhiều sức khỏe, trẻ lâu mãi xinh đẹp Mẹ nhé! Chúc Mẹ luôn vui!

Nguồn: Suckhoedoisong


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.