Muốn tim khỏe mạnh hãy chọn món ngon từ nguyên liệu có chứa Kali nhé!
01/03/2024
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Kali có trong những nguyên liệu món ngon thường dùng, là một khoáng chất quan trọng nên có trong thực đơn hàng ngày mà cơ thể cần, để duy trì huyết áp; vận chuyển chất dinh dưỡng vào tế bào; hỗ trợ chức năng cơ, thần kinh và đặc biệt là tốt cho tim mạch.
Tuy nhiên, cơ thể chúng ta lại không thể tự tạo ra khoáng chất này mà phải tự nạp vào từ những loại thực phẩm tự nhiên bên ngoài đó cả nhà ơi! Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Bơ
Trái bơ là một loại trái cây rất phù hợp cho cho bệnh nhân huyết áp cao, những người thường xuyên cần tăng lượng kali, giảm natri. Ngoài ra, loại quả này cũng giàu Vitamin K và folate.
Món Bánh rán bơ dừa
Khoai lang
Khoai lang có chứa 16% giá trị Kali mà cơ thể cần hàng ngày. Đây cũng là thực phẩm tốt cho tim có ít chất béo, chứa một lượng nhỏ Protein, đồng thời là nguồn cung cấp carb và chất xơ phức hợp và Vitamin A dồi dào, rất quan trọng cho thị lực.
Cải bó xôi
Cải bó xôi là một trong những loại rau giàu dinh dưỡng nhất. Trong đó, hàm lượng Kali dồi dào là thành phần quan trọng rất tốt cho tim mạch và ổn định huyết áp.
Dưa hấu
Dưa hấu có chứa một chất đặc biệt gọi là Lycopene – chất này giúp giảm Cholesterol và huyết áp. Ngoài ra Citrulline – một loại axit amin có thể làm tăng nồng độ oxit nitric trong cơ thể. Oxit nitric giúp các mạch máu của bạn mở rộng và làm giảm huyết áp. Các Vitamin và khoáng chất khác như Vitamin A, B6, C, Magiê và Kali cũng rất tốt cho tim nữa nha!
Nước dừa
Trong nước dừa cũng có chứa Kali. Uống nước dừa không chỉ có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch mà còn giảm cholesterol, chất béo trung tính, đặc biệt là lượng chất béo ở gan.
Cà chua
Một trong những tác dụng được nhiều người biết đến nhất của cà chua là có tác dụng bảo vệ tim mạch nhờ hàm lượng Kali khá dồi dào. Bổ sung cà chua vào thực đơn hàng ngày có tác dụng tích cực đến mức lipid máu và huyết áp nhờ hàm lượng lycopene của nó. Nhờ đó, cả nhà sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch.
Bí đỏ
Bí đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh ung thư hiệu quả nhờ hàm lượng Kali, Vitamin C và chất xơ cao.
Khoai tây
Bổ sung khoai tây trong khẩu phần ăn sẽ giảm được lượng Cholesterol có hại trong máu, phòng được nhồi máu cơ tim, đồng thời giảm nguy cơ bị nghẽn mạch.
Những thực phẩm kể trên mang tính chất tham khảo, ngoài ra còn có rất nhiều loại thực phẩm khác có chứa Kali, các khoáng chất và Vitamin tốt cho tim mạch như: các loại cá béo (cá hồi, cá ngừ,…), các loại đậu, dâu, cải xoăn,…mỗi loại đều phù hợp cho từng thể trạng khác nhau. Cách tốt nhất là Mẹ nên nhờ các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng để lựa chọn thực phẩm phù hợp với cả nhà nhất. Và cùng Món Ngon Mỗi Ngày đưa những nguyên liệu này vào các món ăn đơn giản hàng ngày để mang lại một trái tim khỏe mạnh cho cả nhà nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây: