Mực nướng tương hột
Hãy chứng minh sự sáng tạo để tạo ra món ngon mới là không giới hạn với sự kết hợp độc đáo mới lạ trong món “Mực nướng tương hột” giòn, ngọt với hương thơm quyến rũ toả khắp bàn ăn. Cả nhà sẽ xuýt xoa mãi không thôi!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Mực lá nguyên con : 500g
- Tương hột băm nhỏ : 100g
- Sả băm : 1M
- Ớt băm : 2M
- Lá cà ri tươi : 10
- Nước hành tím băm : 2M
- Gừng băm : 2M
- Nước dừa tươi
- Dầu điều, tiêu đen bể
- Trang trí: Xà lách, rau sống, dưa leo cà chua
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Mực nguyên con, rửa sạch, để ráo, ướp 1 ít tiêu trong 5-10 phút.
Thực Hiện:
- Pha xốt ướp: Làm nóng 2M dầu điều, cho 2M hành tím băm, 2M tỏi băm, 1M sả băm, 2M ớt sừng băm, 2M gừng băm vào xào thơm, cho tiếp lá cà ri, tương hột băm nhuyễn (không nước) vào xào. Cho vào 1 chén nước dừa xiêm, nêm 2m nước tương “Phú Sĩ”, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® đun lửa nhỏ đảo đều. Tắt lửa, để nguội. Cho mực vào ướp 15 phút để thấm vị.
- Nướng mực bằng lò nướng nhiệt độ 185°C, sau 10 -15phút lấy mực ra, dùng kéo cắt theo chiều dọc con mực, sau đó cắt hai bên hông con mực. Cho vào lò nướng tiếp đến khi mực chín vàng.
Cách Dùng:
- Xếp mực ra dĩa lót lá chuối
Mách Nhỏ:
- Xốt pha của món ăn có thể dùng để ướp cho các nguyên liệu khác nhau (tôm, sườn, cá, …).
- Nướng mực nguyên con sau đó cắt miếng mực sẽ ngọt hơn.
Sốt nướng mực này ngon thật á, tính làm thử chơi thôi ai dè ăn dính quá.
Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình! Chúc bạn có thêm thật nhiều món ăn ngon cùng người thân nhé.
Mình không biết tương hột băm nhỏ là loại gì mong chương trình giải đáp.
Chào bạn Chú Cuội! Tương hột băm là loại tương được làm từ đậu nành, bạn có thể tìm mua ở chợ truyền thống và các siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm online. Chúc bạn tìm được nguyên liệu và nấu món ăn thành công nhé. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình Món Ngon Mỗi Ngày. Thân chào bạn!
Các đánh giá2 bình luận