Bánh rán nhân khoai lang Chef Recommend

Bánh rán nhân khoai lang

Bánh rán nhân khoai lang thưởng thức với cảm giác mềm, xốp, nhân có vị ngọt của khoai lang, bơ, mùi bùi béo từ sữa đặc đảm bảo bé sẽ thích mê!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Khoai lang luộc bóc vỏ sau đó tán nhuyễn.
  • Làm nhân khoai lang: Cho vào chảo 20g bơ lạt, đun chảy sau đó cho khoai lang vào tán đều cho khoai mịn, thêm 3M nước cốt dừa, 1M sữa đặc có đường vào đánh đều. Đun với lửa nhỏ khoảng 3 phút rồi tắt lửa.
  • Pha bột: đánh tan 1 gói bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống với 140ml nước.

Thực Hiện:

Đun nóng chảo không dính, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính 8cm, đợi mặt bánh se lại, bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán 30 giây cho mặt bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột.


Cách Dùng:

Cho nhân khoai vào kẹp giữa 2 bánh rán, xếp lên dĩa, trang trí với dâu tây.


Mách Nhỏ:

Sử dụng sữa đặc giúp nhân bánh thơm và ngon hơn.




Lời Khuyên của chuyên gia dinh dưỡng

  • Đối tượng sử dụng thực đơn là những người làm công việc lao động trí óc, học sinh trong mùa thi, người có các biểu hiện của tình trạng giảm hoạt động trí não như nhức đầu, mệt mỏi, buồn ngủ…
  • Khẩu phần ăn giảm năng lượng chung và giảm béo, tăng chất bột đường và các vitamin tan trong nước.
  • Món ăn cần được áp dụng cùng lúc với thực đơn ngày kèm theo, không ăn nhiều hơn lượng đã được tính toán tránh nguy cơ tăng cân và tăng khối mỡ.
  • Mỗi ngày cần tập luyện các môn thể dục tốc độ nhanh như chạy bộ, bơi lội trong 45-60 phút và cần thêm 10-15 phút hít thở sâu.
  • Giấc ngủ sâu trong đêm rất quan trọng, cần ngủ sớm trước 22g và ngủ đủ trên 6 giờ mỗi đêm.



Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Thu Hồng3 năm

mình đã thử làm theo cách này và chế biến thêm khoai tím và dừa non ăn rất ngon!

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Còn rất nhiều món ngon đang chờ bạn nè hi. Hãy đón xem chương trình để biết thêm nhé! Thân.

User Image
Q.Anh3 năm

Có thể thay thế khoai lang vàng bằng khoai sáp hoặc khoai tím đc không?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cám ơn bạn Q.Anh đã ủng hộ chương trình. Bạn cũng có thể thay đổi hương vị bằng khoai sáp hoặc khoai tím nhưng do 2 loại khoai này không có độ dẻo, ngọt như khoai lang vàng nên bánh sẽ không được ngon ngọt như khoai lang vàng nha bạn. Chúc bạn có món ăn ngon!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 20 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.