Món Đùi ếch nướng lá cách thơm ngon hết ý!

3084 lượt xem
15/12/2018

Lá cách nướng thơm ngon là nhất nay kết hợp cùng đùi ếch là “ngon không cưỡng nổi”. Lá cách dân dã miền Tây có rất nhiều công dụng, mẹ cùng tìm hiểu nhé Lá cách là lá gì? Lá cách hay còn gọi là lá vọng cách, là một loại rau rừng, có mùi …

Lá cách nướng thơm ngon là nhất nay kết hợp cùng đùi ếch là “ngon không cưỡng nổi”. Lá cách dân dã miền Tây có rất nhiều công dụng, mẹ cùng tìm hiểu nhé

Lá cách là lá gì?

Lá cách hay còn gọi là lá vọng cách, là một loại rau rừng, có mùi thơm hơi hắc nhưng rất được nhiều người sành ăn lựa chọn để làm tăng hương vị cho các món ăn. Đặc biệt lá cách cuộn thịt làm món nướng tạo nên hương vị ngào ngạt không thể cưỡng nổi.

Công dụng đặc biệt của Lá cách

  • Đầu tiên phải kể đến là công dụng thanh nhiệt, tính lành mát, giải độc và rất tốt cho đường tiêu hóa.
  • Điều hòa kinh nguyệt: Nấu lá cách uống trong những ngày có kinh nguyệt chính là một giải pháp đơn giản mà hiệu quả cho chị em phụ nữ trong việc điều hòa kinh nguyệt, cải thiện tình hình rối loạn, giảm đau bụng trong những ngày ấy đấy.
  • Ngoài ra, lá cách còn có tác dụng an thần, giảm chứng mất ngủ, giảm đau nhức, mệt mỏi, cao huyết áp do lo lắng, tinh thần căng thẳng hoặc cáu gắt, …

Làm là cách với món gì là ngon?

Có rất nhiều cách chế biến lá cách, thông thường lá cách phối hợp làm những món sau là nhất:

  • Ăn sống cuốn chung với thịt nướng, cá nướng…
  • Luộc chấm với nước tương, nước mắm chua ngọt trong bữa cơm hàng ngày
  • Xào với thịt ếch, thịt bò, thịt rắn, thịt trâu, …

Hay chị em thử làm món Đùi ếch xào lá cách như sau nhé:

Nguyên liệu:

·         Đùi ếch to: 8 cặp

·         Lá cách/ Lá nghệ: 150g

·         Hành tỏi băm: 2M

·         Sả băm: 1M

·         Ớt băm: 1m

·         Nước cốt dừa: 3M

·         ĂN KÈM: chanh

·         Gia vị: Đường, bột cà ri, dầu điều

·         BỘT CANH của Ajinomoto

 

 

Bước 1: Làm Làm xốt ướp ếch

Đầu tiên: Đun nóng chảo với 3M dầu điều, cho hành tỏi, sả, ớt băm vào phi thơm, sau đó cho nước cốt dừa vào, nêm 1/3m bột cà ri, 1m BỘT CANH của Ajinomoto, 1m đường, đun hỗn hợp cho hơi sánh, tắt lửa, cho ếch vào ướp khoảng 10 phút.

Bước 2: Cuộn ếch và nướng

Dùng lá cách hoặc lá nghệ quấn quanh đùi ếch.

*Lưu ý: Nên dùng lá to và non

Sau đó xếp lên vỉ và nướng ở khoảng 180-200 độ C trong khoảng 15 – 18 phút. Cho đến khi đùi ếch chín kỹ, lá cách cháy xem xém.

 

Bước 3: Làm bột canh sả chanh

Ngâm 1M sả non bào với 1M nước cốt chanh khoảng 3 phút, thêm 1/3m đường, 1M bột canh của Ajinomoto, 1m ớt hiểm băm, trộn đều. 

Chan chan!!! Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món Đùi ếch nướng lá cách cực kỳ hấp dẫn và bổ dưỡng rồi!!!

Xem thêm video cách làm: https://youtu.be/eWgkR24_X44

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.