Món ăn đầu năm : Sắc đỏ sắc vàng cho năm mới phát tài phát lộc
10/02/2019
Đã chính thức qua những ngày Tết rồi, đổi thực đơn bánh chưng gà luộc thành hai món mới cho cả nhà đi Mẹ ơi! Salad rong sụn trứng muối mang sắc vàng mà kết hợp cùng sắc đỏ của Gà xào xốt táo sẽ mang đến cho cả nhà một năm thật nhiều tài …
Đã chính thức qua những ngày Tết rồi, đổi thực đơn bánh chưng gà luộc thành hai món mới cho cả nhà đi Mẹ ơi! Salad rong sụn trứng muối mang sắc vàng mà kết hợp cùng sắc đỏ của Gà xào xốt táo sẽ mang đến cho cả nhà một năm thật nhiều tài lộc đó!
1/ Salad rong sụn trứng muối
Đầu năm Mẹ cần tìm món salad thanh đạm mà lạ miệng??? Có ngay món Salad rong sụn trứng muối, vị giòn giòn thanh mát của rong sụn hòa quyện cùng một chút bị mặn bùi của trứng muối, tưởng không ngon mà ngon không tưởng
Video hướng dẫn chi tiết – Salad rong sụn trứng muối
Nguyên liệu chuẩn bị:
150g rong sụn; 3 lòng đỏ trứng vịt muối luộc chín; 200g thịt ba rọi xông khói; 100g xà lách Mỹ; 100g củ cải đường; 100g cà chua bi; 3 trái dưa leo Nhật. Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, mù tạt vàng, mật ong, ớt bằm, mè trắng rang.
Cách nấu:
- Bước 1: Ngâm rong sụn cho mềm, rửa sạch lại rồi để ráo. Ngâm xà lách mỹ (cắt sợi), dưa leo (cắt đôi theo chiều dọc cắt lát xéo dầy), củ cải đường (cắt lát mỏng) vào nước đá để giữ độ giòn ngon cho rau củ. Cà chua bi cắt đôi, rau quế cắt sợi.
- Bước 2: Tiếp theo, cắt khúc thịt ba rọi xông khói khoảng 2cm, cho vào chảo 2M dầu ăn chiên giòn thịt ba rọi xông khói rồi vớt ra để ráo dầu.
- Bước 3: Lòng đỏ trứng muối ½ tán nhuyễn để tạo vị mặn hài hòa cho xốt, ½ còn lại thì cắt nhỏ.
- Bước 4: Làm xốt trộn theo công thức: 1M mù tạt vàng, 2M mật ong, lòng trứng muối ,1M ớt bằm nhuyễn, 1,5M mè trắng rang giã nhuyễn,3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
- Bước 5: Cuối cùng là trộn đều dưa leo, củ cải đường, rong sụn, cà chua bi, thịt ba rọi xống khói và 1/2 lượng xốt. Xếp xà lách mỹ, salad trông lên dĩa và rắc một chút mè rang lên trên.
Mách nhỏ: Salad rong sụn trứng muối sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bánh tráng nướng và húng quế.
2/ Gà xào xốt táo
Mách nhỏ với Mẹ nè, trong thịt gà có chứa đầy đủ chất albumin, chất béo còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt,…giúp cả nhà giảm nguy cơ mắc ung thư đường ruột, giúp kéo dài tuổi thọ, tốt cho tim, chống trầm cảm… Vậy Mẹ đã sẵn sàng làm thêm món Gà xào xốt táo rực rỡ và bổ dưỡng chưa nhỉ?
Video hướng dẫn chi tiết – Gà xào xốt táo
Nguyên liệu chuẩn bị:
300g thịt đùi gà (bỏ xương và da); 1 trái táo (cắt vuông); ¼ trái thơm (cắt vuông); 2 củ hành tím (cắt lát mỏng); 2 cây rau húng quế (cắt nhỏ); 1 trái trứng gà; 1 nước ép táo; 5 lát gừng; 1M nước cốt chanh, 1M bơ. Gia vị: dầu hào, tiêu, muối, đường, nước mắm, bột năng, dầu ăn, Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®; Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.
Cách nấu:
- Bước 1: Đầu tiên, thịt gà cắt vuông, sau đó ướp cùng với 1M dầu hào, 1/2m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO® và 1 quả trứng gà. Tiếp theo, áo đều thịt gà qua 1 lớp bột năng và chiên vàng ở lửa vừa, vớt ra để ráo dầu
- Bước 2: Khuấy đều 1 chén nước ép táo hộp cùng 1M đường, 1M nước chanh, 1m nước mắm, 1/4m muối, 1/2m tiêu để làm xốt xào
- Bước 3: Phi thơm hành tím với 2M dầu, sau đó cho gừng thái lát, dứa, táo vào xào sơ. Để tạo độ tạo độ bóng mượt và thơm ngon, tiếp tục cho 1M bơ vào đảo đều. Cuối cùng là cho gà vào xào nhanh cùng với lá húng quế rồi tắt lửa.
Mách nhỏ : Cho Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên món ăn, sẽ tạo cho món ăn có vị béo lạ thơm ngon tuyệt vời!
Mẹ quan tâm có thể tham khảo nhiều món ngon hơn nữa Tại đây Mẹ nhé!