Mì căn nhồi rô ti Chef Recommend

Mì căn nhồi rô ti

Đậm đà nhưng vẫn thanh thoát, đó chính là món Mì căn nhồi rô ti! Mì căn được áo màu cánh gián đẹp mắt, phần nhân rộ màu vàng nâu óng đẹp mắt của gạo lức, tạo nên sự hấp dẫn ngay từ đầu. Không những thế, miếng mì căn còn đậm đà, thấm vị, thơm nhẹ mùi sả và ngũ vị hương, kết hợp cùng phần nhân gạo lức, gạo nếp và đậu hũ dẻo dẻo, bùi bùi hòa quyện cùng nhau thật là hấp dẫn!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Mì căn cuốn ống 4 cây
  • Đậu hũ trắng 1/2 miếng
  • Giò sống chay 100g
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • Hành boa-rô 2 cây
  • Rau răm 1 nắm
  • Sả cây 4 khúc
  • Bánh mì, ớt cắt lát
  • Tiêu, bột ngũ vị hương, đường
  • Dầu ăn, màu dầu điều
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

Sơ Chế:

  • Hành boa-rô cắt lát, phi với ít dầu.
  • Đậu hũ trắng chần qua nước sôi, để nguội, vắt ráo nước. Rau răm cắt nhỏ. Sả cây đập dập.
  • Trộn đều giò sống chay với rau răm, đậu hũ trắng, nêm vào 1/2m tiêu, 1/2 phần boa-rô phi, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột năng, trộn đều, để 20 phút cho thấm gia vị.

Thực Hiện:

  • Nhồi nhân: Cho phần nhân đã trộn đều vào bao bắt bông kem, sau đó bắt vào ruột mì căn.
  • Đun nóng dầu, cho mì căn vào chiên vàng vớt ra để ráo.
  • Rô ti: đun nóng chảo, cho vào 2M đường, 1M dầu điều và sả cây vào xào thơm, thêm phần hành boa-rô phi còn lại vào, cho tiếp nước dừa, xếp cuốn mì căn lên trên cây sả, nêm 1/2m bột ngũ vị hương, 1m hạt nêm hạt nêm Aji-ngon®, 3M nước tương “Phú Sĩ”, khuấy đều, hạ nhỏ lửa nấu đến khi xốt sánh sệt, tắt lửa.

Cách Dùng:

Cắt khúc cuốn mì căn thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, cho rau răm còn lại lên trên, ăn kèm bánh mì và ớt cắt lát.


Mách Nhỏ:

  • Chần sơ đậu hũ qua nước sôi rồi vắt ráo để tạo độ dai và kết dính cho phần nhân.
  • Lót sả để bên dưới những cây mì căn để không bị sít đáy chảo và tạo hương vị cho món ăn.

Các đánh giá4 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Hoa Ngọc Bích2 năm

Chưa ăn nhưng thấy rất ngon, rất giống nem nướng.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon cùng gia đình mình nha!

User Image
Nguyễn Trâm Anh4 năm

Nhìn giống mấy con đuông dừa phiên bản lớn ghê :D

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
nguyễn ngọc quyên8 năm

em o tphcm , muon mua gio song chay thi mua o dau / xin vui long chỉ dùm em cảm ơbn

User Image
Tran thi bich Thuy8 năm

Cám ơn đã chỉ cách làm món chay ngon

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.