Mẹo vặt thú vị giúp việc nấu nướng của Chị em trở nên dễ dàng hơn

1708 lượt xem
27/08/2021

Đôi khi, chỉ một vài ý tưởng nho nhỏ với những vật dụng quen thuộc trong nhà, cũng giúp việc nấu nướng của Chị em trở nên dễ dàng hơn đó! Cùng Món Ngon Mỗi Ngày học thuộc lòng vài mẹo vặt tưởng như “không lợi mà lại lợi không tưởng” cho những ngày tránh …

Đôi khi, chỉ một vài ý tưởng nho nhỏ với những vật dụng quen thuộc trong nhà, cũng giúp việc nấu nướng của Chị em trở nên dễ dàng hơn đó! Cùng Món Ngon Mỗi Ngày học thuộc lòng vài mẹo vặt tưởng như “không lợi mà lại lợi không tưởng” cho những ngày tránh dịch ở nhà đỡ vất vả hơn Chị em nhé!

Tip 1

Ở nhà thèm thịt nướng xiên que hay chả chìa mà không có máy móc, chị em mình cứ tận dụng ngay chai nước sẵn có ở nhà để sáng tạo theo cách này!

  • Dùng một chai nước ngọt lớn cắt ngang 1/3 thân chai như hình, sau đó dồn thịt đã sơ chế vào.
  • Dùng phần còn lại của chai rỗng úp ngược vào phần đầu chai đã đựng thịt trước đó.

Xiên que vào giữa miệng chai và lấy tay đẩy phần thịt lên cho đến khi bằng kích thước Chị em mong muốn!

 

Tip 2

Trường hợp nhà hết sạch que xiên làm BBQ thì làm gì đây Chị em nhỉ?

  • Sơ chế nguyên liệu BBQ thành những miếng vuông đều nhau tầm 3- 4 cm.
  • Dùng nhánh cây cỏ xạ hương hoặc cây lá thơm, húng,…, rửa sạch, để ráo.
  • Xiên thịt và rau củ vào nhánh cây.

Thế là Chị em đã có ngay xiên que vừa đẹp mắt lại vừa thơm thơm mùi rau gia vị như món ăn kiểu Tây Âu rồi nè!

 

Tip 3

Tiệc BBQ trong nhà mà không có nước giải khát thì làm thế nào?

  • Cắt đôi trái chanh, phủ đường lên mặt trái chanh.
  • Đặt lên lò nướng và nướng trong 5 phút.
  • Vắt nước cốt ra ly, thêm đường và thêm đá.

Nướng chanh sẽ giúp mang lại hương thơm đậm vị, phù hợp với hương vị các món nướng, còn giúp cả nhà tiêu hóa tốt hơn, tránh đầy bụng khi ăn một bụng thịt nướng nữa nè!

 

Tip 4

Chảo nhà mình hỏng rồi, không được ra ngoài mua thì làm thế nào đây?

  • Đặt lên bếp điện một tờ giấy nướng bánh, giấy nến, vải nướng, hoặc giấy thấm dầu nhà bếp.

Sau đó đập 1 trái trứng lên ốp la, thêm chút muối tiêu cho thơm thơm đậm đà là có ngay món trứng thơm ngon mà không cần một chút dầu ăn nào luôn.

 

Tip 5

Việc khó khăn nhất với các chị em sống độc thân vui tính khi vào bếp chắc chắn chính là chiếc nắp thiếc của các loại gia vị hoặc nước xốt. Chị em áp dụng ngay cách này để có thể tự mở chúng một cách dễ dàng nha!

  • Thay vì dùng tay không vặn nắp, Chị em hãy dùng bao tay rửa chén để mở chúng nhé! Hoặc;

Dùng sống lưng của dao gõ nhẹ vào phần mép xung quanh nắp cũng được nè!

 

Tip 6

Chanh cắt rồi mà để trong tủ lạnh sẽ bị khô cứng lại, tình hình đi lại mua đồ ăn thì lại khó khăn nữa, chị em mình đừng vội bỏ mà hãy tân dụng chanh khô theo cách này nhé!

  • Lấy một chén nước nhỏ hơi ấm ấm.
  • Đặt miếng chanh vào chén và để 10 – 15 phút.

Thế là có thể vắt được nước cốt như trái chanh tươi rồi nè Chị em ơi!

 

Tip 7

Tương tự như Tip 1, nếu nhà không có sẵn chai nhựa Chị em có thể dùng hộp sữa giấy hoặc nước ép trái cây cũng vẫn hiệu quả Chị em nha!

 

Tip 8

Nướng thịt tại nhà mà không biết cách chỉnh nhiệt độ chuyên nghiệp, rất  bị khô và dễ cháy! Hãy thử ngay cách này này nha!

  • Dùng ngón tay nhấn nhẹ giữa miếng thịt.
  • Đặt một viên đá nhỏ lên miếng thịt trong lúc nướng.

Làm cách này thịt sẽ không bị khô, lại không cần phải dùng đến quá nhiều dầu mỡ nè!

 

Tip 9

Trường hợp thịt nướng cháy khô và dính trên vỉ nướng thì sao đây? Để không ảnh hưởng hương vị của những miếng thịt tiếp theo, mình dùng cách:

  • Cắt đôi củ khoai tây và chà xát lên mặt vỉ nướng là xong ngay!

Chị em nhớ dùng nĩa để cố định khoai tây và tránh bị phỏng lò than nhé!

 

Tip 10

Chị em thèm ăn món hấp mà nhà mình không có nồi hấp thì làm thế nào Chị em nhỉ?

  • Đun sôi một ít nước.
  • Dùng giấy bạc vo tròn thành 3 – 4 viên bằng nhau.
  • Đặt một chiếc đĩa sứ lên và đặt thức ăn lên dĩa, đậy nắp lại cho đến khi thức ăn chín.

Món hấp ngon chuẩn mà không mất tí dinh dưỡng nào luôn nha!

 

Tip 11

Ở nhà tránh dịch không thể nào tránh khỏi câu hỏi: “Hôm nay ăn gì?” Không cần phải lo lắng chị em nhé!

  • Truy cập ngay vào Website Món Ngon Mỗi Ngày; chọn Danh mục thực đơn; lọc và tìm kiếm công thức các món ăn ngon

Đăng nhập thành viên và lưu ngay công thức vào Kế hoạch nấu ăn hoặc dùng ngay thực đơn món ngon hàng ngày được gợi ý sẵn dành cho cả tuần luôn chị em nhé!

 

Tip 12

Gia vị nêm nếm sắp hết mà không được ra ngoài đi mua thì sao đây nhỉ? Đừng lo vì sản phẩm của Ajinomoto đã có ngay gian hàng chính hãng trên các trang mua sắm trực tuyến, giao hàng tận nơi, bảo đảm an toàn sức khỏe rồi nè. Chị em mình có tận 4 lựa chọn mua hàng, với nhiều voucher giảm giá tốt, flash sale ưu đãi và nhiều chương trình khuyễn mãi khác nhau tại:

  •  

Bằng này mẹo vặt nhà bếp từ Món Ngon Mỗi Ngày cũng giúp Chị em sương sương trong công cuộc vào bếp mùa dịch này chưa Chị em nhỉ? Nếu Chị em còn mẹo gì hay hay nữa thì nhớ chia sẻ cho Món Ngon Mỗi Ngày cùng hội chị em nội trợ học hỏi nữa nhé!

Đừng quên theo dõi chương trình Món Ngon Mỗi Ngày được phát sóng vào lúc 11h50 trên kênh HTV718h55 trên kênh VTV8 cả nhà nhé! Chúc chị em nội trợ Việt nhà mình thật nhiều sức khỏe!

Nguồn: Tổng hợp


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.