Mẹo vặt chữa mặn không cần đến bột ngọt
02/07/2018
Chuẩn bị bữa ăn cho gia đình là một việc không hề dễ dàng, các chị em nội trợ dù có nấu ăn giỏi đến cỡ nào đi nữa thì chắc hẳn không ít lần đã từng nêm quá tay khiến món ăn trở nên quá mặn. Và nêm thêm bột ngọt hầu hết là …
Chuẩn bị bữa ăn cho gia đình là một việc không hề dễ dàng, các chị em nội trợ dù có nấu ăn giỏi đến cỡ nào đi nữa thì chắc hẳn không ít lần đã từng nêm quá tay khiến món ăn trở nên quá mặn. Và nêm thêm bột ngọt hầu hết là cách giải quyết của chị em trong những trường hợp này.
Vậy còn có cách chữa mặn nào khác ngoài việc nêm bột ngọt không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Cách 1: Thêm nước
Đối với những món canh hoặc súp bị mặn, bạn nên cứu chữa bằng cách cho thêm một chút nước để vị mặn trung hòa và nêm thêm gia vị khác như đường, bột nêm nếu thấy cần thiết.
Cách 2: Chanh hoặc những thành phần có tính acid khác
Đối với các món gỏi, xào, kho hoặc nước hầm, bạn có thể dùng một chút nước cốt chanh, giấm táo để cứu nguy khi món ăn trở nên quá mặn mà lại không ảnh hưởng đến mùi vị của các thành phần chính trong món ăn.
Cách 3: Đường, mật ong hoặc sữa đặc
Với các món ăn có thành phần là sữa thì tuyệt nhiên không dùng chanh để chữa, vì chanh gặp axit sẽ tạo kết tủa. Thay vào đó bạn có thể dùng đường, mật ong hoặc sữa đặc.
Bạn cũng có thể dùng đường và mật ong cho các món kho nếu bị mặn. Tuy nhiên, cách này không thể chữa cho những món đã bị mặn chát.
Cách 4: Thêm thành phần
Nếu còn nguyên liệu thừa, bạn có thể dùng chúng để chữa vị mặn bằng cách cho thêm thành phần vào món ăn, đây là cách rất đơn giản nhưng nguyên liệu không phải lúc nào cũng có sẵn.
Cách 5: Dùng tinh bột
Nếu món canh của bạn quá mặn, bạn cũng có thể dùng tinh bột để chữa bằng cách: dùng một miếng vải nhỏ bọc một ít cơm hoặc mì ống rồi thả vào nồi canh. Những thành phần sẽ hút các phần tử muối trong canh.
Cách 6: Dùng củ cải trắng, cà rốt hoặc khoai tây
Khi hầm nước xương, cách chữa mặn hiệu quả nhất chính là dùng củ cải trắng, cà rốt hoặc khoai tây. Các loại củ sẽ hấp thụ thành phần muối trong nước hầm, không những thế còn khiến nước hầm trở nên ngọt hơn.
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.