Mẹo rã đông nhanh thức ăn trong ngày lạnh
19/12/2017
Để tiết kiệm thời gian, các bà nội trợ thường mua nhiều thực phẩm và trữ đông trong ngăn lạnh. Và khi sử dụng, bạn phải rã đông mới có thể nấu nướng được. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian, các chị em có thể tham khảo những mẹo rã đông nhanh thức …
Để tiết kiệm thời gian, các bà nội trợ thường mua nhiều thực phẩm và trữ đông trong ngăn lạnh. Và khi sử dụng, bạn phải rã đông mới có thể nấu nướng được. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian, các chị em có thể tham khảo những mẹo rã đông nhanh thức ăn trong ngày lạnh sau đây.
1. Ngâm nước lạnh
Đây là cách rã đông nhanh thức ăn được mọi người thường sử dụng nhất. Bạn có thể bỏ cả gói thức ăn vào nước lạnh để chúng rã đông từ từ. Một mẹo nhỏ là bạn có thể thêm vào nước một ít muối sẽ vừa giúp rã đông thực phẩm nhanh hơn vừa giúp giữ lại được các chất dinh dưỡng.
2. Sử dụng gừng
Sử dụng gừng để rã đông thức ăn là phương pháp lạ mà ít người biết đến. Hãy đập dập một ít gừng và cho vào nước rã đông thức ăn. Nước ngâm gừng sẽ rã đông thực phẩm nhanh hơn thông thường và cũng có thể giúp thịt trông tươi ngon hơn.
3. Cho vào ngăn mát tủ lạnh
Cho vào ngăn mát tủ lạnh là phương pháp rất an toàn vì giúp tránh được vệc nhiệt độ giảm xuống đột ngột khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào thực phẩm. Nếu bạn không gấp gáp thì có thể thực hiện cách này.
4. Dùng lò vi sóng
Dùng lò vi sóng để rã đông thực phẩm là cách làm nhanh chóng nhất. Chỉ mất một vài phút là thực phẩm có thể được ra đông và chế biến ngay. Tuy nhiên, nếu rã đông thức ăn bằng lò vi sóng, bạn phải chế biến ngay bởi để lâu có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn.
Khi bảo quản thực phẩm, các chị em nên chia thức ăn thành những phần vừa phải vừa đủ cho nhu cầu bữa ăn của gia đình mình. Bạn có thể để thức ăn trong hộp đựng thực phẩm vuông vức để việc rã đông nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian và giữ được những chất dinh dưỡng vốn có trong chúng.
Hi vọng với những mẹo rã đông nhanh thức ăn trong ngày lạnh trên đây sẽ giúp các chị em nội trợ có thể xoay xở nhanh trong các tình huống để có thể nhanh chóng chế biến thành những món ăn ngon chiêu đãi những người thân yêu.
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.